Bạn đang ở đây

'Tìm lại giá xăng' của Nguyễn Hồng Thuận gây 'sốt'

Từng ca từ trong bài hát 'Tìm lại giá xăng' của nhạc sĩ trẻ họ Nguyễn đã giúp nhiều người nói lên được nỗi lòng.

 

 

Mấy ngày qua, cư dân mạng đang chuyền tay nhau đoạn video của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Trong đoạn clip ngắn, anh ngồi bên cây đàn piano và biễu diễn ca khúc chế Tìm lại giá xăng từ nhạc ca khúc Tìm lại tình yêu của chính mình.

Lời bài hát được Nguyễn Hồng Thuận đăng lên từ mấy ngày trước.


Trước khi tung bản video lên mạng, Nguyễn Hồng Thuận đã viết lời bài hát chế lên blog riêng với lời chú thích: "Em không biết cái bản thu nhảm nhí xàm xí của em có hậu quả gì không, nên thôi thì em đăng lời lên đây trước luôn. Các bạn cứ hát theo giai điệu của Tìm lại giấc mơ nhé".

Ra đời đúng thời điểm nhạy cảm, xăng vừa tăng lên 1.100 đồng, ca khúc của nhạc sĩ trẻ càng thêm "hot". Những câu hát: "Tin xăng tăng nghe sao ớn quá! Tin xăng tăng như cào sâu vết thương" hay "Hai nghìn một tô mì gói , ba nghìn một ổ bánh mì  năm nghìn một tô hủ tíu cách đây nhiều năm...Và rồi xăng lên lặng lẽ, và rồi xăng lên làm anh đớn đau, hằn sâu vết thương mỗi lần đổ xăng"... đang trở thành chủ đề nóng bỏng để cư dân mạng bàn tán và bình luận. 

Hầu hết đều tỏ ra thích thú với lời hát do Nguyễn Hồng Thuận tự chế. Họ như được anh điểm đúng huyệt, nói hộ nỗi lòng và tạo cơ hội để nói lên suy nghĩ của mình về thực trạng tăng giá chóng mặt của xăng. Có người còn động viên anh làm thêm một chuỗi nhưng bài hát tương tự như điện tăng, nước tăng, giá tăng...

 

Theo Xz

people like INLOOK.VN fanpage