Bạn đang ở đây

Trào lưu avatar nghiêng đầu có từ đâu?

Mấy ngày gần đây, giới trẻ rộ trào lưu trưng ảnh avatar (hình đại diện) là các nhân vật nổi tiếng trong tư thế nghiêng đầu. Trào lưu này đang được phát tán khá nhanh trong cộng đồng mạng.

Trước sự kiện ngày tận thế 21/12, hàng tỷ người trên thế giới đã xôn xao với tin đồn ngày trái đất bị hủy diệt bởi một vụ va chạm cực mạnh với một tiểu hành tinh khác.

Cũng bắt nguồn từ sự việc này, một họa sĩ chuyên vẽ tranh hoạt hình người Trung Quốc đã vô tình tạo lên một trào lưu cho giới trẻ hiện nay, khi ông nói rằng: "Nếu tất cả mọi người cùng nghiêng đầu về bên trái thì trái đất sẽ nghiêng theo và chúng ta sẽ tránh được thiên thạch".

Người họa sĩ này đã bắt đầu vẽ những ảnh đầu tiên với các nhân vật hoạt hình nổi tiếng như, Mario, Super Man, Picachu, Hulk... trong tư thế nghiêng đầu. Ngay lập tức, trò đùa này trở thành một trào lưu gây sốt trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Trào lưu này đã nhanh chóng du nhập vào Việt Nam với tốc độ nhanh không kém. Hiện nay, mạng xã hội đã xuất hiện các hội, nhóm được thành lập mang tên "Hội những người thích để avatar nghiêng đầu", "Phong trào Nghiêng và Nghiêng"... ăn theo trào lưu mới này. Thậm chí, có những hội đã thu thập được tới 20.000 thành viên.
 
Nhiều bạn trẻ cũng đã nhanh chóng cập nhật ngay cho mình các biểu tượng avatar tinh nghịch, bắt kịp xu thế "hot" của cộng đồng mạng.
 

 

 
 

 

 
 

 

 

Theo Dân trí

people like INLOOK.VN fanpage