Bạn đang ở đây

Từ chức sau khi chỉ trích váy áo của ái nữ nhà Obama

Một phụ tá truyền thông của nghị sĩ Mỹ, người chỉ trích hai con gái của Tổng thống Mỹ Obama khi họ xuất hiện trong buổi lễ ân xá gà tây tại Nhà Trắng, đã tuyên bố từ chức.
Từ chức sau khi chỉ trích váy áo của ái nữ nhà Obama
Hai án nữ nhà Tổng thống Obama, Malia, 16 tuổi và Sasha, 13 tuổi. Ảnh: Reuters

Trả lời kênh ABC News, Elizabeth Lauten, chuyên viên phụ trách truyền thông của nghị sĩ đảng Cộng hòa Stephen Fincher, cho biết, cô sẽ từ chức sau bê bối châm biếm con gái Tổng thống Obama trên mạng xã hội. Không hài lòng với hình ảnh của Malia, 16 tuổi và Sasha, 13 tuổi trong buổi lễ ân xá gà tây trước Lễ tạ ơn, Lauten phê phán trang phục cũng như sự thờ ở của ái nữ nhà Obama trên mạng xã hội, Reuters đưa tin.

"Sasha và Malia thân mến, tôi biết cả hai em đang ở độ tuổi thiếu niên, nhưng các em là một phần của đệ nhất gia đình nước Mỹ, hãy cố gắng thể hiện một chút đẳng cấp. Hãy chọn trang phục để các em đáng được tôn trọng, chứ không phải như tới quán bar. Các em cũng không nên biểu lộ khuôn mặt như vậy tại một sự kiện phát sóng trên truyền hình", New York Daily News trích bài viết của bà Lauten trên Facebook.  

Tuy nhiên, lời chỉ trích của Lauten vấp phải sự phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng và sau đó là truyền thông Mỹ. Chúng khiến chuyên viên truyền thông của nghị sĩ Stephen Fincher phải lên tiếng xin lỗi.

Josh Earnest, phát ngôn viên Nhà Trắng, cho biết trong một cuộc họp báo hôm 1/12: “Tôi sửng sốt khi biết người phụ trách truyền thông của một nghị sĩ sử dụng Lễ tạ ơn để chỉ trích các thành viên trong gia đình Tổng thống. Xin lỗi là việc thích hợp nhất mà bà này làm”.

Dù Lauten cho biết cô đã đệ đơn xin từ chức nhưng không ai trong văn phòng của nghị sĩ Fincher có thể xác nhận việc này.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage