Bạn đang ở đây

Tự đóng 5 cái đinh vào đầu cho 'đỡ ngu'

Tự mình đóng 5 cây đinh vào đầu, mỗi cây dài khoảng 5cm nhưng Phông vẫn sống cho tới một tháng. Điều làm đau đầu cơ quan diều tra là ai đã đóng đinh vào đầu thầy giáo nghèo và tại sao có 5 cây đinh cắm vào đầu mà Phông vẫn kéo dài sự sống trong một thời gian dài?

Phông là một người lùn, chắc, cằm bành ra. Cổ nhân thường nhận xét, tạng người như thế thường quá hữu hoặc quá tả. Nếu buồn thì rất buồn, không cân bằng. Bất chợt đến một ngày anh khoe với đồng nghiệp có 5 cây đinh ở đầu. Mọi người hết sức lo lắng và đưa anh đi bệnh viện kiểm tra. Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy 5 cây đinh ở đầu anh ra nhưng sau một tháng, anh đã ra đi mang theo nhiều bí ẩn.

Trước khi đóng đinh vào đầu, Phông thường ngồi rất khuya ngoài trời (Ảnh minh hoạ)

 

"Đóng đinh cho đầu đỡ ngu!"

Tốt nghiệp một trường sư phạm ở thành phố HCM, Trần Văn Phông về dạy Văn tại một trường phổ thông ở huyện Eaka, Đắc Lắc. Xung quanh khu vực, có lẽ không ai không biết đến anh giáo nghèo và có nhiều điểm đặc biệt này: Chưa vợ, hay lang thang, nhiều khi ngồi một mình dưới đêm khuya. Mọi người xung quanh cứ nghĩ vì Phông dạy Văn nên tính tình nghệ sỹ, đêm ra ngồi đếm sao, thưởng thức trăng cho thêm phần lãng mạn. Nhưng có một số người để ý kĩ mới thấy điểm lạ: Nhiều khi trời tối như mực cũng thấy anh ta ngồi một mình giữa trời đất. Thậm chí, có khi trời mưa, anh ta vẫn không thèm vào nhà!

Nơi Phông sống và công tác vốn là địa phương thuộc vùng sâu, vùng xa, đời sống của người dân nơi đây còn hết sức khó khăn. Đại bộ phận là bà con dân tộc thiểu số, vật chất của họ đã ít, trình độ hiểu biết lại thấp. Điều này phần nào cũng tác động tới Phông, khi bạn bè cùng trang lứa với anh đều có những công việc hấp dẫn hơn.

Gia đình anh ta vốn không phải khá giả, nay cuộc sống của một anh giáo lại khó khăn về điều kiện làm việc, khiến nhiều người cảm thấy thương anh hơn. Mọi người vẫn quen gọi Phông là anh giáo nghèo. Thuê một căn phòng gần trường để đi dạy, cuộc sống độc thân của anh cứ thế trôi đi. Đến một ngày kia, Phông có người yêu. Nàng không đẹp, người bản địa, thương anh nhờ tính chịu khó và hiền lành. Chuyện tình cảm muôn đời vẫn thế, cũng đã có một vài lần do mâu thuẫn nào đó, nàng đòi chia tay nhưng cứ lấn cấn. Tuy nhiên, về cơ bản thì giữa họ không được hợp nhau, đặc biệt cô người yêu có ý chê anh giáo trẻ quá nghèo. Trong một lần thi nâng bậc lương, Phông trượt. Cũng thời gian ấy, người yêu của anh đã rời xa, bỏ Phông mà đi.

Từ dạo đó, Phông mất hết niềm tin. Anh buồn đến tột cùng và nghĩ rằng mình đã mất hết. Rồi Phông quyết định tự vẫn. Phông nhảy xuống giếng nhưng không chết vì giếng cạn quá. Một lần thoát chết, với anh không có ý nghĩa gì. Trái lại, điều đó làm anh cương quyết chết hơn. Lần thứ hai, anh quyết định treo cổ. Vào một khu rừng vắng người, anh thắt dây và tròng cổ vào. Chưa được bao lâu, cành cây gãy, Phông lại không chết. Nghĩ đời mình muốn chết cũng khó, anh ta quay về và tiếp tục sống "những ngày tầm thường".

Bỗng một ngày nọ, Phông đến trường và nói với mọi người "đầu tôi có mấy cái đinh". Không ai tin, Phông cúi xuống cho mọi người sờ. Thật bất ngờ, đầu Phông có 5 cây đinh được đóng vào nhưng cơ thể anh vẫn bình thường. Thấy vậy, nhiều người kinh hồn hoảng vía. Khi được hỏi vì sao lại đóng đinh vào đầu, Phông bảo: "Đầu ngu, đóng đinh vào cho đỡ ngu!”. Mọi người nghi ngờ ai đó đã đóng đinh vào đầu anh nhưng Phông kiên quyết nhận tự mình đóng 5 cây đinh vào đầu. Một số đồng nghiệp của Phông hết sức lo lắng, tỏ ra nghi ngại về khả năng sống của anh khi có 5 cây đinh trong đầu. Tại sao anh lại đóng, và ai đóng đinh cho Phông trong khi anh luôn tự nhận là mình đóng. Có lẽ nào, anh lại đi bao che cho người đã đóng đinh vào đầu mình? Phải có nguyên do hay là Phông theo loại một giáo phái nào đó, rồi anh nghĩ đóng đinh vào đầu một cách điên rồ như vậy?

Theo một số người hàng xóm cho biết, thời gian trước khi sự kiện kinh hoàng ấy xảy ra, mọi người thấy thầy giáo Phông thường xuyên ngồi ngoài trời, với mật độ thường xuyên hơn trước. Và đặc biệt là sau khi đóng 5 cây đinh vào đầu thì dù thời tiết nóng hay mưa gió bão bùng, anh ta vẫn thường ngồi rất khuya, có khi cho đến sáng hôm sau. Trước chuyện không bình thường này, một nhóm người quyết định đưa Phông đến bệnh viện tại Đắc Lắc để kiểm tra. Các bác sĩ tại đây xác nhận đúng là có 5 cây đinh ở vùng đỉnh đầu bệnh nhân. Sau khi tiến hành các bước kiểm tra, chụp X-quang, các bác sĩ quyết định chuyển bệnh nhân lên bệnh viện chợ Rẫy.

BS-LG Phạm Việt Hải phác lại hình 5 cây đinh trên đầu nạn nhân theo hình cây thánh giá

 

Vụ án bí ẩn

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ đã tiến hành chụp X-Quang lại và thấy có 5 cây đinh đóng sâu vào trong não và quyết định phẫu thuật lấy ra khỏi đầu Phông. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân vẫn hoàn toàn tỉnh táo khiến các bác sĩ rất ngạc nhiên. Khi được hỏi ai đã đóng đinh vào đầu, bệnh nhân một mực nói là tự đóng.  "Theo chúng tôi, phải có một người khác đóng, bệnh nhân không thể tự đóng được", một bác sĩ trong ekip mổ cho biết. Ca phẫu thuật thành công, các y bác sĩ đã lấy ra 5 cây đinh. Mỗi cây dài khoảng 5cm, đang rỉ sét. Nằm viện một thời gian Phông trở về cuộc sống bình thường. Nhưng điều đáng tiếc là chỉ được khoảng một tháng sau, thầy Phông chết  một cách bí ẩn mà không rõ nguyên nhân.

Việc một người tự nhận đã đóng 5 cái đinh vào đầu mình mà vẫn sống khiến rất nhiều người thắc mắc. Nó không chỉ vượt qua sự tưởng tượng bình thường của con người mà còn cả những nguyên lý khoa học. BS-LG Phạm Việt Hải phân tích: "Nếu nạn nhân tự đóng thì chắc chắn anh ta bị rối loạn tâm thần. Cũng có thể Phông có đồng bọn và cả hai cùng bị bệnh tâm thần. Bị người khác đóng, cũng là một khả năng rất lớn. Vậy thương tích này có xác nhận được ai đã đóng đinh vào đầu nạn nhân hay không ?”.

Không chờ đến trước khi nạn nhân chết mà ngay khi nạn nhân khoe “có 5 chiếc đinh trên đầu” thì cơ quan điều tra đã vào cuộc. Qua kết quả điều tra cho thấy, tiền sử của nạn nhân đã từng 2 lần tự tử mà không chết. Sau khi khám xét phòng ở, cơ quan điều tra đã phát hiện một thanh gỗ có nhiều dấu đinh. Chính vì vậy, cơ quan điều tra cũng không loại trừ khả năng nạn nhân tự đóng đinh để hủy diệt mình? Nhưng tại sao nạn nhân không chết ngay lúc đó, phải có một kĩ thuật nào đó để đóng 5 cây đinh vào đầu mà không gây tử vong ngay tại chỗ. Điều này đã khiến cơ quan điều tra nghi ngờ đến khả năng có người khác đóng.

Trước sự việc bí ẩn đó và mong muốn tìm câu trả lời tại sao Phông chết, cơ quan điều tra trưng cầu, các chuyên gia pháp y vào cuộc. BS-LG Hải cho biết, tổ giám định pháp y vào cuộc và tiến hành cưa sọ nạn nhân để mong tìm ra nguyên nhân cái chết cuối cùng. Kết quả giám định pháp y cho thấy, nạn nhân có 5 vết thương ở vùng đỉnh đầu. Nhìn từ trên xuống, nếu nối các điểm của vết thương lại nó tạo thành một hình giống cây thánh giá. Tiến hành khám trong, nạn nhân có hiện tượng chảy mạch máu não. Phần não trái có xuất hiện vết thương dạng chùm, viêm não mủ.

Lý giải việc nạn nhân bị đóng đinh vào đầu mà chưa chết ngay, BS-LG Hải nói: Khi đóng đinh vào vùng đỉnh đầu, đó không phải là vùng chết ngay. Vì ở đây không phải là vùng có mạch máu lớn. Bên cạnh đó, tốc độ đóng đinh là chậm và vùng ảnh hưởng đến não là nhỏ, vùng xung quanh không ảnh hưởng nhiều. Thêm vào đó, sau khi cưa sọ nạn nhân, chúng tôi thấy đầu nhọn của năm cây đinh này đều lệch qua trái, chứng tỏ người đóng đinh thuận tay phải. Vì hình của những vết thương tạo thành hình cây thánh giá nên trước khi đóng, người đóng phải cân nhắc, tính toán rồi mới quyết định đóng. Do đó, nạn nhân sống thêm được một thời gian. Đến khi những cây đinh này rỉ sét, ăn vào não nhiều hơn, làm viêm não mủ và dẫn tới tử vong. Việc đóng những cây đinh này cũng được xác định là do nạn nhân tự đóng. Theo những người biết Phông thì đúng là anh ta thuận tay phải. Anh ta đã vẽ trước và tính toán chỗ để đóng lên đỉnh đầu theo hình cây thánh giá.

Từ kết quả giám định pháp y kết hợp với những tư liệu, chứng cứ thu thập được và đặc biệt là từ lời kể của những người xung quanh về cuộc sống của Phông, có thể thấy, nạn nhân đã rơi nặng vào khủng hoảng về tâm thần. Từ đó, anh ta không ý thức được việc mình đóng đinh vào đầu.

Theo Người đưa tin

people like INLOOK.VN fanpage