Bạn đang ở đây

Vợ ông trùm Năm Cam chết trong trại giam

Bà Phan Thị Trúc (Trúc 'Mẫu Hậu'), vợ của trùm xã hội đen Năm Cam vừa tử vong tại trại giam Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), vì lý do sức khỏe.

Ngày 17/8, ni cô Diệu Quang, con gái bà Trúc, đã đến trại giam Xuân Lộc (TX Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đưa mẹ về nhà lo hậu sự. Trước đó sáng ngày 16/8, phạm nhân Trúc đang thụ án tại phân trại số 5 được giám thị dìu đi tiểu rồi về phòng ngủ và sau đó được phát hiện đã tử vong.

Trúc "mẫu hậu" trong thời gian chấp hành án tại trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai)

Trúc "Mẫu Hậu" trong thời gian chấp hành án tại trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai).

Tháng 10/2003, Phan Thị Trúc đã bị xử án 20 năm tù về tội cho vay nặng lãi trong vụ án Năm Cam. Theo một quản giáo, những ngày đầu mới nhập trại, Trúc “Mẫu Hậu” sống trong tâm trạng hoảng loạn, tuyệt vọng. Bà ta thường xuyên khóc lóc vật vã nhưng sau một thời gian, với sự động viên của cán bộ trại cũng như sự giúp đỡ của các phạm nhân khác, Trúc “Mẫu Hậu” đã dần lấy lại được cân bằng. Bà sống hòa đồng với các phạm nhân.

Trúc "Mẫu Hậu kết hôn cùng "ông trùm" Năm Cam từ thuở cả hai đều trắng tay. Năm Cam ngoi được lên địa vị "ông trùm" nhờ công rất lớn từ sự đóng góp trong toan tính, "quản lý" tiền bạc, gia đình của người vợ thời thanh mai trúc mã này. Trong đoạn trường giang hồ, Năm Cam nổi tiếng vì cặp kè tình ái với nhiều gái đẹp nhưng Trúc "Mẫu Hậu" biết chồng chỉ "cơi nới" chứ không "bỏ cũ", nên biết ra tay "đúng người đúng tội". Các bóng hồng vây quanh "ông trùm" đều được Trúc "Mẫu Hậu" điều tra kỹ. Những bóng hồng theo kiểu "tình một đêm", Trúc "Mẫu Hậu" thường bỏ qua, không bàn tới. Còn bóng hồng được liệt vào dạng người tình, "tri kỷ" hay chỉ dùng trong "công việc làm ăn" thường theo sự "tuyển chọn" ngầm của người phụ nữ này.

Những năm cuối đời, Trúc “Mẫu Hậu” phải chống chọi với những cơn đau bệnh tật. Người phụ nữ từng lừng lẫy một thời với vai trò vợ của ông trùm Năm Cam ốm yếu, khổ sở với nhiều bệnh trong người. Ni cô Diệu Quang, người đón thi thể Trúc "Mẫu Hậu" về lo hậu sự là cô con gái thứ 4 của Năm Cam – người đã xuất gia đi tu từ nhỏ. Khi kể về người con gái đã xuất gia của mình, Trúc “Mẫu Hậu” thường ứa nước mắt, trong nhà, bà thương sư cô nhất, bởi sư cô là người chịu nhiều tổn thương nhất trong bi kịch của cả gia đình. Dù khi Năm Cam còn sống, Trúc “Mẫu Hậu” từng làm mưa làm gió, khiến bao nhiêu người khổ sở, khiếp hãi, nhưng ở vị trí một người mẹ, bà vẫn hiền dịu và yêu thương các con, vẫn đau đáu mong mỏi các con có được một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Tháng 6/2004, Năm Cam và đồng bọn đã phải chấp hành hình phạt cao nhất, tử hình.

Theo Ngoisao 

 

people like INLOOK.VN fanpage