Bạn đang ở đây

5 chiêu tiết kiệm thời gian chọn đồ buổi sáng

Với các teen girl, chuyện có một tủ quần áo đầy ắp nhưng không biết mặc gì vào mỗi buổi sáng không còn là điều gì lạ lẫm.

Nhiều cô nàng vẫn rơi vào tình trạng thử lên thử xuống mà không biết trang phục nào sẽ thật hợp để ra phố. Điều này khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian đúng không nào. 5 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp công việc hàng ngày này của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

closet-5077-1385573712.jpg

 

Việc chọn lựa, sắp xếp và thay quần áo mỗi buổi sáng có thể khiến chúng ta mất hàng tiếng đồng hồ.

 

1. Xem dự báo thời tiết 

Việc biết rõ thời tiết ngày mai như thế nào sẽ giúp bạn chọn lựa quần áo dễ dàng hơn. Đừng để rơi vào những tình huống như định mặc cả cây trắng trời lại đổ mưa, hay bộ váy mỏng manh khiến bạn rét run khi gió mùa về... Tốt hơn hết, bạn nên xem dự báo thời tiết trước khoảng 3 ngày để chuẩn bị sẵn sàng những món đồ phù hợp trong mấy ngày tới.

2. Chọn sẵn quần áo, giày dép từ đêm trước

Không chỉ có những cô bé 7 tuổi mới cần chuẩn bị quần áo sẵn sàng từ đêm hôm trước đâu nhé. Đây là một thói quen mà mọi cô nàng đều nên có đấy. Việc chuẩn bị sẵn sàng từ trang phục đến phụ kiện đi kèm giúp bạn không bị cập rập thời gian mỗi buổi sáng. Bạn cũng nên là ủi phẳng phiu và kiểm tra quần áo cẩn thận, tránh những tình huống oái ăm như áo nhăn nhúm, đứt cúc hay dính một vết ố lâu ngày mà bạn không biết.

Khi có thời gian rảnh, các cô nàng cũng nên thử kết hợp quần áo với nhau trước nhé. Vừa tiết kiệm được thời gian mix - match, lại vừa có những cách phối hay ho và sáng tạo hơn đúng không nào.

3. Treo riêng rẽ trang sức, phụ kiện

5187035a74c5b61cd3000283-w-540-8740-8884

 

Hãy dành một khoảng không gian hợp lý để "trưng bày" thật đẹp mắt và khoa học bộ sưu tập phụ kiện của bạn.

 

Bộ sưu tập vòng cổ của bạn sẽ rất dễ móc vào nhau khiến bạn tốn nhiều thời gian để gỡ từng chiếc ra. Điều này sẽ được giải quyết nếu bạn treo riêng rẽ từng trang sức một, đảm bảo những thứ cầu kỳ không ở cùng một chỗ. Bên cạnh đó, buổi tối hôm trước, sau khi chọn xong quần áo, bạn cũng nên ngắm luôn món phụ kiện nào là phù hợp, để riêng chúng ra một chỗ gọn gàng, dễ thấy, dễ lấy.

4. Sắp xếp tủ quần áo

folding-clothes-6879-1385573712.jpg

 

Những món đồ cùng chất liệu, màu sắc, kiểu dáng...nên được để cùng chỗ với nhau.

 

Bạn thường nghĩ rằng nhiều quần áo thì sẽ có nhiều phương án chọn lựa, nhưng trên thực tế thì ngược lại đấy. Càng có ít trang phục trong tủ thì bạn lại càng dễ kết hợp chúng với nhau hơn, và cũng không mất thời gian đảo qua từng món đồ. 

Để tình trạng tủ quần áo quá tải không xảy ra, điều đầu tiên bạn cần làm là giảm thiểu mua sắm khi không cần thiết. Việc thanh lý, trao đổi đồ cũ với bạn bè cũng là một gợi ý hay ho. Bên cạnh đó, bạn cần sắp xếp tủ quần áo thật khoa học để dễ chọn lựa. Ví dụ, áo phông gấp gọn gàng với nhau, chân váy xếp riêng một góc, những món thường xuyên mặc để ra ngoài...

5. Lập một cuốn nhật ký quần áo

Nghe có vẻ lạ tai nhưng rất hiệu quả đấy nhé. Hãy thường xuyên ghi lại việc ngày hôm nay mình mặc gì. Điều này sẽ giúp bạn không diện một bộ đồ quá nhiều lần cũng như không bỏ quên một set đồ thú vị. Việc lên kế hoạch trước những bộ cánh sẽ mặc cũng sẽ giúp công việc kết hợp quần áo mỗi buổi sáng của bạn bớt được rất nhiều thời gian.

5187035a74c5b61cd3000283-w-540-8740-8884

Theo Trang Shaelyn/ione.vnexpress.net

people like INLOOK.VN fanpage