Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Banh tennis, đâu chỉ để chơi!

Banh tennis khi chơi lâu các lông bị cũ và độ nảy giảm nhiều, tuy nhiên bạn khoan bỏ đi vì chúng có thể trở thành một "trợ thủ" đắc lực giúp việc nhà của bạn nhẹ nhàng hơn đấy.

1. Bảo vệ sàn gỗ

Việc lau chùi, đánh bóng và loại bỏ những vết trầy trên sàn gỗ không những rất mất thời gian mà còn tốn nhiều công sức. "Thủ phạm" gây ra nững vết trầy trên sàn gỗ không ai khác chính là những chiếc chân bàn, chân ghế không có mút lót khi bị dịch chuyển trên sàn gỗ để lại những vết trầy rất mất thẩm mỹ làm giảm tuổi thọ của sàn.

 

 

Để khắc phục việc này, bạn chỉ cần cắt một hình dấu "X" lên bề mặt các trái banh tennis cũ và dùng nó như một miếng lót chân bàn, cần ghế. Vừa tránh được việc trầy xước trên sàn gỗ mà các lông trên banh tennis còn góp phần làm cho sàn bóng và sạch hơn.

2. Làm mềm khăn lông

Việc dùng máy giặt để sấy quần áo là rất bình thường, chỉ có điều với quần áo thì mọi chuyện vẫn ổn, chỉ trừ khăn lông là không. Khăn lông khi bị sấy nhiều thường sẽ bị bết các sợi lông lại và giảm thấm hút.

 

 

Trong khi giặt quần áo, bạn hãy cho vào máy 1-3 trái banh tennis (dĩ nhiên đã được rửa sạch). Những trái banh này sẽ không làm hư máy hay gây ra những tiếng động không mong muốn mà trái lại lại có tác dụng như những quả banh giặt đồ bằng nhựa, vừa làm những sợi lông trên khăn được tơi, xốp mà còn giúp khăn khô hơn rất nhanh. Bạn cũng có thể áp dụng cách này với những đồ dùng bằng lông có kích thước to hơn nữa.

3. Dọn sạch bể bơi

Nghe có vẻ khó tin, nhưng chỉ cần thả vài trái banh tennis vào bể và để chúng "bơi" tự do trong hồ một lúc sẽ giúp bạn loại bỏ được các váng dầu (từ cơ thể mỗi khi xuống bơi), hay các vụn lá cây nhỏ mà vợt không vớt lên được thì các lông trên banh tennis sẽ giúp bạn chuyện này.

 

 

Tuy nhiên các này chỉ nên áp dụng với các hồ bơi gia đình vì diện tích nhỏ và còn có thể tiết kiệm được kha khá lượng nước để thay chỉ bởi trong hồ có một chút xíu bụi dơ.

4. Loại bỏ vết đen trên sàn

 

 

Những miếng đệm lót chân ghế tuy tránh được việc làm trầy xước trên sàn nhưng có thể để lại những vệt đen khó chịu này mỗi khi bị di chuyển mạnh, và việc vệ sinh chúng thật không dễ chút nào.

 

 

Tuy nhiên nếu dùng bánh tennis để lau thì lại dễ hơn nhiều, chỉ cần di banh lên những vệt đen đó các lông trên banh sẽ trở thành một "máy hút bụi" cực kỳ hiệu quả.

5. "Máy" mát-xa hữu hiệu

Với những cơn đau nhức cơ bắp tạm thời và không nghiêm trọng, bạn có thể dùng banh tennis để làm dịu những con đau đó.

 

 

Lăn một trái banh tennis xung quanh vùng cơ bị nhức mỏi sẽ làm giảm cơn đau rất hiệu quả; hay đặt trái banh ở quanh vùng eo và nằm lên trên nó, di chuyển qua lại nhẹ nhàng một lúc cũng là giảm những cơn đau lưng nhanh chóng.

6. Bảo vệ trẻ nhỏ

Những gia đình có trẻ nhỏ thường không tránh khỏi việc các bé tự mình va chạm với các đồ vật trong nhà như cạnh bàn, cạnh tủ và gây ra những vết thương không đáng có.

 

 

Để khắc phục điều này, bạn có thể dùng banh tennis như một miếng đệm bao quanh các cạnh bàn và hoàn toàn có thể giúp các bé tránh được những vết thương khi va chạm với các vị trí "hiểm" này.

7. "Kệ" để giấy ghi nhớ

Vì banh tennis là những trái banh rỗng ruột nên bạn có thể dễ dàng cắt trên bề mặt của nó và dùng nó như một chiếc "kệ" tí hon để kẹp giấy ghi nhớ vằ đặt trên bàn để nhắc nhở hay để lại lời nhắn mà không sợ bị bay hay người cần đọc không nhìn thấy.

 

 

Bạn cũng có thể sử dụng nó để kẹp giấy ghi công thức nấu ăn khi làm bếp nữa, rất tiện lợi.

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: ITB

people like INLOOK.VN fanpage