Bạn đang ở đây

Mẹo rời văn phòng sớm mỗi ngày

Sắp xếp công việc không hợp lý có thể khiến bạn làm việc quá giờ và kết quả là bạn về nhà muộn. Một số gợi ý sau từ các chuyên gia có thể giúp bạn rời văn phòng đúng giờ mỗi ngày.
Lập trình thời gian: Lên kế hoạch công việc theo thời gian làm việc của bạn. Cố gắng hoàn thành công việc của bạn năm phút trước giờ ra về. Lên kế hoạch trước và đưa ra những quyết định khôn ngoan là chìa khóa quan trọng nhất để hoàn thành công việc đúng giờ.

Nguyên tắc giữ bàn sạch: Nếu bạn thực hiện nguyên tắc bàn sạch tại nơi làm việc, đây sẽ là phương pháp tốt nhất để rời văn phòng đúng giờ. Hoàn thành từng công việc một đúng giờ và chuyển sang việc tiếp theo mà không phải lấn cấn việc trước đó.

Tạo thứ tự ưu tiên: Hoàn thành công việc quan trọng nhất đầu tiên. Nếu bạn biết sắp xếp khối lượng công việc theo thứ tự ưu tiên thì chắc chắn bạn có thể rời văn phòng đúng giờ. Xem xét thời gian yêu cầu, tầm quan trọng và hạn chót của từng công việc để xếp thứ tự ưu tiên cho mỗi việc.

Quản lý thời gian: Ghi ra danh sách các việc cần làm sẽ giúp bạn quản lý thời gian một cách khôn ngoan. Hoàn tất việc đang làm trước khi chuyển sang công việc mới. Nếu bạn biết cách quản lý thời gian, bạn có thể về nhà đúng giờ.

Tránh bị sao nhãng: Sẽ có rất nhiều thứ khiến bạn sao nhãng, không tập trung vào công việc. Đó có thể là các trang mạng xã hội, giải trí trực tuyến hoặc cuộc gọi điện thoại. Tránh xa bất kỳ những thứ gì dễ khiến bạn xao nhãng, khó tập trung hoàn thành công việc kịp giờ.

Nghỉ giải lao: Làm việc liên tục mà không nghỉ một chút hoặc thư giãn sẽ làm giảm năng suất của bạn và do đó kéo dài thời gian bạn ở lại văn phòng. Những đợt nghỉ giải lao ngắn không cản trở tiến độ công việc. Thời gian nghỉ ngơi ngắn sẽ giữ cho bạn làm tốt trong giờ làm việc.

Theo Tinnong

 

people like INLOOK.VN fanpage