Bạn đang ở đây

7 cách đánh kem nền hiệu quả

Học cách sử dụng kem nền chính xác, hiệu quả và dễ dàng thật sự không khó nếu bạn biết những mẹo để làm theo.
> Trà My "lột xác": đẹp hay xấu? 
>
Hư móng tay vì đeo trang sức làm đẹp
>
Hồ Quỳnh Hương lại tiếp tục giải phẫu?
Phù hợp với màu da
Điều này rất quan trọng nhưng không ít chị em mắc sai lầm khi chọn cho mình một sản phẩm giữa "rừng" kem nền hiện nay.

 

Một cách tuyệt vời để kiểm tra điều này, bạn hãy bôi môt chấm nhỏ kem nền lên tay, xoa đều và đợi vài giây. Nếu bạn không thể phân biệt được màu da thật của bạn và màu kem nền thì bạn đã chọn được loại phù hợp rồi đấy.

Dạng kem hay dạng nước?
Sau khi xác định được màu kem nền phù hợp, bước tiếp theo để sử dụng kem nền là bạn phải quyết định loại kem nền bạn muốn. Dạng kem? Hay dạng nước? Lựa chọn cũng tùy thuộc chất da của bạn. Nếu bạn sở hữu làn da khô, hãy chọn nền dạng kem. Còn nếu da bạn có nhiều dầu hoặc da hỗn hợp, hãy sử dụng nền dạng nước. 

Dưỡng ẩm da trước
Bất cứ khi nào bạn dùng kem nền, điều quan trọng là làn da bạn phải thật mềm mại. Sau khi dưỡng ẩm, hãy đợi một vài phút rồi xoa kem nền lên. 

Sử dụng dụng cụ chải hoặc miếng đánh kem nền
Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể sử dụng kem nền, và dụng cụ bạn dùng để xoa kem lên da cũng vô cùng quan trọng. Ngoài các ngón tay, bạn có thể dùng chổi cho nền dạng lỏng hoặc một miếng mút cho nền dạng kem. 

 

Hãy bắt đầu từ mũi
Khi dùng kem nền, nhất là khi bạn dùng chổi, bạn nên bắt đầu từ mũi. Từ vị trí này bạn có thể xoa kem sang hai bên má, xuống cằm và cuối cùng là các bọng dưới mắt và vòng quanh trán. Luôn luôn nhớ che phủ kem ở toàn bộ phần cằm và bộ khung của hàm dưới. 

Dùng kem che khuyết điểm cho phần dưới mắt
Nếu bạn có những quầng mắt tối màu ngay dưới đôi mắt hoặc bạn muốn đôi mắt được trang điểm một cách kỹ càng, bạn nên dùng kem che khuyết điểm cho khu vực này. Kem che khuyết điểm nên được dùng trước khi bôi kem nền và cần được phối hợp về màu sắc cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng kem che khuyết điểm cũng có màu sắc thật phù hợp với màu da bạn.
 
Đợi kem nền khô
Hãy đợi kem nền khô sau khi thoa lên da, sau đó mới bắt đầu các bước trang điểm tiếp theo. 

 

Nếu bạn quá vội vàng sử dụng các dụng cụ trang điểm khác khi kem nền còn ướt, lớp kem nền của bạn sẽ có những vệt bong ra, tuy nhỏ nhưng trông sẽ rất luộm thuộm.

Tìm ra phương pháp đúng để sử dụng kem nền không phải quá khó, chỉ cần bạn thực hiện có tuần tự và có hệ thống. Cho dù bạn sử dụng miếng mút hay chổi để thoa kem nền thì hãy luôn cố gắng để tạo ra sự hoà hợp màu sắc. 
Theo Đẹp
people like INLOOK.VN fanpage