Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Hướng dẫn Reset, Restart, Factory reset trên PlayBook

Có nhiều cách để can thiệp vào chiếc PlayBook, bắt nó khởi động lại, xoá hết dữ liệu hay khôi phục lại tình trạng ban đầu trước khi bạn vọc phá. Tuỳ từng trường hợp cụ thể mà bạn phải quyết định dùng cách nào cho phù hợp.

>> Dùng thử BlackBerry PlayBook OS 2.0 Beta

 

Sau đây là những phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng cho chiếc máy của mình.


1. Turn Off, Stand By và Restart

Đây là những thao tác đơn giản và tác dụng của nó thì cũng khá rõ ràng. Khi bạn muốn tắt máy, muốn tắt màn hình hay khởi động lại máy. Stand By là tắt màn hình và đây là thao tác hay được sử dụng nhiều nhất. Thông thường ta chỉ cần nhấn vào nút Power trên định máy để Stand By, tuy nhiên nút này rất khó nhấn. Có một cách đơn giản hơn nhiều đó là nhấn vào icon Pin ở góc trên phải và bạn sẽ có các lựa chọn cho mình.

Trong trường hợp máy bị treo, hay không vào được màn hình chính, không nhấn vào icon Pin được thì bạn có thể nhấn giữ nút Power vài giây, khi đó menu lựa chọn cũng sẽ hiện ra tương tự như các lựa chọn trên. Cách này áp dụng cho việc màn hình Home bị đen thui nhưng đèn màn hình vẫn sáng (tức là máy trong tình trạng treo).

Trong trường hợp máy bị treo thì bạn cần nhấn giữ Power rồi nó sẽ ra thế này


2. Restart thụ động (ép nó restart)

Trong quá trình vọc máy thì mình cũng đã bị trường hợp thế này rồi: máy bị treo cứng, màn hình đen thui nhưng đèn màn hình vẫn sáng. Ngoài ra cũng có thể gặp trường hợp màn hình tắt tối thui, máy trong tình trạng ko hoạt động và nhấn giữ Power để mở máy lên không có tác dụng.

Lúc này cần phải ép máy restart, việc cần làm là giữ cả 3 phím 1 lúc, giữ trong khoảng 15s thì máy sẽ tự động restart. Ba phím đó là Power + hai phím tăng giảm âm lượng. Mẹo là giữ hai phím volume trước sau đó nhấn giữ vào power lâu lâu chút. Phím Power rất khó ấn vì vậy bạn cần chắc chắn là đã nhấn giữ vào nó nhé.


3. Security Wipe - xoá toàn bộ dữ liệu trong máy

Anh em dùng BlackBerry thì chắc chả lạ gì cái thao tác này, Wipe data để xoá toàn bộ những dữ liệu trong máy, cũng như những phần mềm cài thêm và các thiết lập, đưa máy về tình trạng mặc định. Khác với trên điện thoại BB, quá trình wipe trên PlayBook diễn ra khá nhanh.

Để thực hiện việc này thì bạn cần truy cập vào Settings -> Security -> Security Wipe, đánh vào chữ blackberry, và cuối cùng là nhấn vào phím Wipe Data.


4. Restore lại rom gốc (factory reset)

Có nhiều trường hợp sau khi chạy Security Wipe thì máy còn lỗi nhiều hơn, đơn cử như dạo này mình đang chạy thử OS 2.0 thì cứ wipe máy là lỗi. Lúc này cần chạy lại rom gốc cho máy. Trong trường hợp bạn buồn buồn muốn chạy lại rom gốc thì cũng có thể làm như thế này.

Trước tiên cần cắm PlayBook vào máy tính và chạy phần mềm BlackBerry Desktop Manager (BDM). Nhấn giữ Power và chọn restart lại máy. Khi đó trên máy tính sẽ báo lỗi và BDM hỏi bạn Retry - Update ... . Chọn Update... để BDM load lại rom gốc cho bạn.

Quá trình update lại rom gốc khá lâu do BDM còn phải tải rom đó từ trên mạng về. Vì thế lưu ý là máy tính cuả bạn cần có kết nối internet và bạn có 1 ly cafe để uống trong lúc chờ đợi [Tổng hợp] reset, restart, factory reset trên PlayBook như cái mạng cùi cùi của mình thì mất hơn 1 tiếng để nó down rom về


 

people like INLOOK.VN fanpage