Bạn đang ở đây

Up load ảnh lên FaceBook dễ dàng hơn.

Gần đây việc upload ảnh lên Facebook gặp khá nhiều khó khăn. Nhiều thủ thuật cũng như phần mềm hỗ trợ được đưa ra nhưng giải phải gởi hình ảnh trực tiếp qua mail có lẽ là cách đơn giản nhất.

Mỗi tài khoản FB đều được cung cấp một tài khoản email dạng abcxyz@m.facebook.com . Đây là mail để người dùng điện thoại cập nhật hình ảnh lên Facebook của mình, mỗi email chứa hình ảnh được gởi tới địa chỉ này sẽ được upload lên tài khoản Facebook của bạn trong ablum có tên Mobile Uploads. Đây là phương pháp dễ dàng nhất để uplòa hình ảnh lên Facebook mà không cần phải sử dụng phần mềm hỗ trợ. Sau đây là các bước thực hiện.

 
Để có được email của facebook, bạn đăng nhập vào tài khoảng, chọn Photos.


 
 

Bấm tiếp nút Upload Photos.

Cửa sổ Upload ảnh hiện lên, thay vì nhấn Select Photos, bạn nhấn chọn dòng "Try the basic Uploader".

 
Một trang mới hiện ra, tiếp tục click dòng About Mobile Photos ở dưới để tiếp tục.

 
Thông thường ở vị trí được đánh dấu đỏ trên hình bạn sẽ nhận được địa chỉ mail cho tài khoản Facebook, nhưng vì 1 lý do nào đó địa chỉ này không hiển thị, thì bạn cần click vào dòng Send the upload email for my page to me now ngay bên dưới.


 

Chọn hòm thư mà bạn muốn Facebook gửi địa chỉ vào, thông thường sẽ là mail bạn dùng để đăng nhập vào Facebook.


 
Chờ Facebook gửi mail về để biết địa chỉ cần gởi mail

 
Còn cách khách là ngay tại trang chủ của Facebook tại thanh Share, bạn chọ mục Photo và chọn tiếp Upload a photo. Tại đây bạn lại thấy 1 dòng chữ nhỏ là Upload via email, click chọn dòng này và bạn sẽ nhận được địa chỉ mail mà Facebook cung cấp.


 
Gửi ảnh tới Facebook
 
Mở hòm thư của bạn và soạn 1 bức mail gửi tới địa chỉ vừa lấy được ở trên. Đính kèm tập tin ảnh muốn upload lên Facebook vào mail này, phần Subject sẽ là nội dung ảnh hiển thị trên trang Facebook.
 
Kết quả sau khi gửi mail là 1 album có tên Mobile Uploads sẽ xuất hiện với những bức ảnh bạn gửi.
 

people like INLOOK.VN fanpage