Bạn đang ở đây

Acer yêu cầu Intel giảm giá chip Ultrabook

Hai công ty lớn ở Đài Loan là Acer và Compal Electronics khẳng định, nếu Intel không hạ giá vi xử lý cho dòng siêu mỏng dòng Ultrabook thì nhiều khả năng sẽ không thành công.

Scott Lin, Giám đốc Acer lập luận trên báo Digitimes rằng, mức giá chip cao của Intel đang khiến các đối tác phải vật lộn tìm cách sản xuất ra sản phẩm dưới 1.000 USD, đủ để cạnh tranh với "siêu mẫu" Apple MacBook Air (khởi điểm 1.000 USD).

 

 

"Giá cao sẽ khiến mục tiêu đặt ra cho Ultrabook là chiếm 40% tổng số laptop bán ra trong năm 2012 sẽ khó thành công và có thể chỉ đạt khoảng 25%. Laptop siêu mỏng của Intel có doanh số thấp đồng nghĩa với việc Apple sẽ là công ty hưởng lợi nhiều nhất", Scott Lin nói.

 

Theo một số công ty gia công ở Đài Loan, trong máy tính Ultrabook, 2 thành phần đắt nhất là hệ điều hành và chip của Intel, tiếp đến là linh kiện giúp máy có kiểu dáng siêu mỏng như màn hình và ổ SSD.

 

Intel hiện vẫn chưa có hành động nào trước yêu cầu trên của đối tác.

 

Cũng liên quan đến Acer, công ty này vừa bị Lenovo giành mất vị trí thứ ba trong lĩnh vực sản xuất máy tính. Theo nghiên cứu của IHS, trong quý II/2011, Lenovo đã bán được 10,2 triệu PC, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, còn Acer chỉ tiêu thụ được 8,9 triệu máy (giảm 20%). Công ty sản xuất PC hàng đầu thế giới vẫn là HP với 15,4 triệu sản phẩm, theo sau là Dell với 11,1 triệu.

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage