Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Alexa Chung – cô gái tháng 6 của VOGUE UK

Trong các bảng xếp hạng những người mặc đẹp nhất thế giới, cái tên Alexa Chung luôn nằm trong top đầu. Cô được làng thời trang thế giới công nhận là một Style Icon với tầm ảnh hưởng không nhỏ, một hình tượng thời trang cho các cô gái trẻ. Và bây giời mời các bạn cùng Inlook tìm hiểu thêm về Alexa Chung nhé, cô gái tháng 6 của tạp chí Vogue UK.

Ai ?
Alexa Chung  mang trong mình dòng máu lai Anh – Trung Quốc, với vẻ đẹp mặn mà pha trộn hài hòa Á – Âu. Người ta biết đến Alexa Chung với những vai trò như người mẫu, người dẫn chương trình truyền hình. Gần đây cô đã kiêm thêm chức stylist và biên tập thời trang cho nhiều tạp chí danh tiếng: Vogue, Company, Girl about Town, The Independent …

Quần áo, phong cách ?
‘Cơn sốt’ Alexa Chung dường như được tạo nên từ chính những gì mà cô gái này có: phong cách khác lạ, sự kết hợp cá tính, sự biến hoá khôn lường của mọi phong cách: quyến rũ,  mạnh mẽ,  dịu dàng, đôi khi lại là sự pha trộn của tất cả. Mái tóc sẫm màu và dáng người mảnh khảnh càng khiến phong cách riêng của Alexa thêm ấn tượng.
Là 1 trong những người luôn đi đầu, tìm tòi ra phong cách, cảm hứng thời trang mới  dường như mọi thứ Alexa mặc đều để học hỏi, ngước nhìn để rồi trầm trồ khen ngợi. Cô đã tiên phong cho rất nhiều trào lưu thời trang như kính geek (kính nobita), áo khoác da aviator hay giày lười loafers cho nữ hoặc xu hướng túi satchel.  Quan điểm của cô với thời trang là “Không phải lúc nào trên người toàn đồ hiệu cũng là đẹp”.
Quan sát street-style của Alexa Chung, ta dễ dàng nhận ra thời trang, phong cách cô  thường diện mang hơi hướng retro-vintage pha với một chút preppy.

'It' Girl, Style Icon ?
Alexa Chung không chỉ được giới thời trang biết đến đơn thuần mà còn được “cưng chiều” một cách tuyệt đối. Cô là khách mời thường trực của rất nhiều event hay show diễn thời trang lớn. Các NTK hàng đầu thế giới như Chanel hay Louis Vuitton đều tin tưởng cô và mời cô mặc trang phục của họ. Có lần Alexa tiết lộ trên báo: “Quần áo, phụ kiện mà tôi được các nhà thiết kế tặng nhiều đến mức tôi cảm thấy… tội lỗi khi nhận chúng”.
Alexa Chung cũng là nàng thơ yêu quý của rất nhiều NTK. Một ví dụ là Mulberry đã dùng tên cô đặt cho một dòng túi của họ, để rồi nhắc tới Alexa Chung là nghĩ ngay tới túi Mulberry Alexa và ngược lại. Mulberry đã thành công rực rỡ với dòng túi này khi nó luôn là bestseller của hãng. Và chính Mulberry Alexa cũng đã khởi nguồn cho xu hướng túi satchel đang hút hồn các tín đồ thời trang trên toàn thế giới.

 

Theo Stylelike

 

people like INLOOK.VN fanpage