Bạn đang ở đây

Bạn có muốn biết mình sống được bao lâu?

Các nhà khoa học Anh đã phát minh ra một phương pháp kiểm tra giúp mọi người biết được tuổi thọ của mình.

Thiết bị này được thiết kế giống như một chiếc đồng hồ đeo tay nhằm  mục đích khuyến khích người dùng sống khỏe mạnh hơn. 
 

Thiết bị này ứng dụng các tia laser

Thiết bị đo tuổi thọ này sử dụng tia laser để phân tích các tế bào nội mô trong các mạch máu dưới da 

 

Thiết bị đo tuổi thọ này sử dụng các tia laser để phân tích các tế bào quan trọng trong các mạch máu dưới da. Các tế bào nội mô nhỏ xíu này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sức khỏe của con người. 

Các nhà phát minh ra thiết bị này cho biết bằng cách giám sát các tế bào nội mô họ có thể xác định được quá trình lão hóa liên quan tới tuổi thọ của mọi người. 

Hiện tại, phương pháp kiểm tra này đã được cải tiến để có thể đưa ra  kết quả cuối cùng về tuổi thọ của một người là bao lâu. Ví dụ, thiết bị đo tuổi thọ cảnh báo người sử dụng rằng nếu không thay đổi cách sinh hoạt thì họ có thể sẽ qua đời trong vòng 20 năm tới.

Ngoài ra, chiếc máy còn phân tích nội mạc - lớp tế bào nội mô mạch hay còn được gọi là mao mạch giúp phát hiện những người bị ung thư hay mất trí nhớ. 

Kiểm tra tốc độ lưu thông máu

Chiếc máy đo tốc độ lưu thông máu từ tối thiểu tới tối đa trong cơ thể người sử dụng


Các nhà vật lý học của Trường Đại Học Lancaster phát minh ra kỹ thuật này hy vọng mọi người sẽ ứng dụng nó như một phương tiện để cải thiện sức khỏe. 

Tuy nhiên, một số người cũng lo ngại phương pháp này sẽ thay đổi toàn bộ phong cách sống của họ để đạt được điều kiện tối ưu và một số khác lại lợi dụng nó để tiên đoán về định mệnh con người. 

Ngoài ra, các công ty bảo hiểm cũng có thể sẽ dựa vào các thông tin mà kỹ thuật này cung cấp để thay đổi phí bảo hiểm và các hình thức thanh toán của họ. 

Các nhà phát minh cho biết mọi người chỉ cần bỏ ra từ 7 đến 10 triệu đồng là có thể sở  hữu một chiếc máy đo tuổi thọ gọn nhẹ để thường xuyên kiểm tra sức khỏe tại nhà. 

Ngoài ra các bác sĩ cũng có thể trang bị chiếc máy này để so sánh độ  tuổi sinh học và độ tuổi tính theo thời gian của một bệnh nhân giúp chỉ ra tốc độ lão hóa của bệnh nhân. 

Theo vtc.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage