Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

BẠN CÓ THÍCH TRANG PHỤC HANBOK CÁCH ĐIỆU?

Ngày nay, giới trẻ năng động và ưa chuộng những mẫu trang phục đơn giản, tiện dụng. Họ không ngừng tạo ra những kiểu quần áo khác nhau bằng cách biến tấu hoàn toàn mới hay kết hợp với những yếu tố truyền thống để trang phục được hiện đại và mang tính ứng dụng nhiều hơn.

 

Hàn Quốc là đất nước bắt nguồn của rất nhiều trào lưu quần áo hiện đại cũng như cách chăm sóc sắc đẹp, cách trang điểm…tuy nhiên, những giá trị truyền thống vẫn được lưu giữ và gây ấn tượng mạnh đối với các quốc gia khác. Khi đến với đường phố hay các khu chợ thời trang của Hàn Quốc, nổi bật nhất vẫn là bộ Hanbok – trang phục truyền thống đặc biệt của xứ sở kim chi.

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Hanbok đã có nhiều thay đổi và loại thời nay mà chúng ta thường thấy là những kiểu của thời đại Joseon (1392 – 1910). Được tạo nên bởi những đường nét thanh lịch và những nét cắt mềm mại kết hợp với những màu sắc tươi sáng, Hanbok luôn mang đến sự cân đối, hài hòa và tinh tế cho người mặc.

Ngày nay, giới trẻ năng động và ưa chuộng những mẫu trang phục đơn giản, tiện dụng. Họ không ngừng tạo ra những kiểu quần áo khác nhau bằng cách  biến tấu hoàn toàn mới hay kết hợp với những yếu tố truyền thống để trang phục được hiện đại và mang tính ứng dụng nhiều hơn.

Những chiếc váy Hanbok cách điệu đang nằm trong top những từ khóa thời trang được giới trẻ Hàn, Việt tìm kiếm là mẫu Hanbok truyền thống đã được tối giản các lớp, chân váy ngắn, mỏng hơn, áo xếp chéo với một chiếc nơ xinh xắn. Sự cách tân này khiến bộ Hanbok đã trở thành một bộ cánh “street style” vô cùng ấn tượng. Hanbok cách điệu có nét biến tấu với chiếc váy ngắn, một lớp vải nhẹ nhàng và hợp mốt hơn nhưng vẫn giữ lại những đường xếp chéo đặc trưng của Hanbok truyền thống. Phần quai nơ là một trong những yếu tố cổ điển được giữ lại trong hầu hết những bộ cánh cách điệu. Những cô nàng bay bổng và thích nổi bật thì bộ Hanbok hiện đại lại có chút sáng tạo ở phần chân váy tạo thành những nếp chồng, so le.

Hiện nay, ở Hàn Quốc, cũng như nhiều quốc gia khác, trang phục phương Tây thâm nhập sâu vào cách ăn mặc của dân chúng. Khó có thể nhìn thấy người Hàn mặc Hanbok nơi công cộng, đô thị, nếu còn thì cũng chỉ là ở người lớn tuổi, hoặc ở nông thôn. Vì thế nên, việc Hanbok được cách tân và xuất hiện nhiều trên đường phố như thế này có lẽ là một điều tích cực.

Cách tân, pha trộn hay kết hợp với trang phục hiện đại mà không làm hao mòn đi hình ảnh của trang phục truyền thống chính là cách giới trẻ hiện đại ngày nay thể hiện tình yêu đối với đất nước và niềm tự hào dân tộc của mình.

Gin Lê (Tổng hợp)

people like INLOOK.VN fanpage