Bạn đang ở đây

CEO của Yahoo chính thức mất chức vì khai man bằng cấp

Sau nhiều ngày tranh cãi gay gắt với cổ đông vì chuyện bằng cấp của tân CEO Scott Thompson, hôm qua Yahoo chính thức công bố bổ nhiệm ông Ross Levinsohn vào vị trí CEO tạm quyền thay cho người tiền nhiệm đã ra đi.

Cùng với quyết định trên Yahoo cũng cho biết đã đạt được thỏa thuận với cổ đông lớn Third Point LLC, một trong những bên đã phanh phui sự sai lệch trong hồ sơ của CEO Scott Thompson và đặt dấu hỏi về sự đáng tin của ông này. Cách đây 1 tuần giám đốc của Third Point là Daniel S. Loeb đã gửi thư tới các cổ đông khẳng định ông Thompson chỉ có bằng cử nhân kế toán của đại học Stonehill chứ không hề có bằng cử nhân khoa học máy tính .

Scott Thompson và Yahoo giờ đường ai nấy đi

 

Scott Thompson và Yahoo giờ đường ai nấy đi
 

“Hôm nay HĐQT của Yahoo đã bổ nhiệm Fred Amoroso vào vị trí chủ tịch HĐQT và ông Ross Levinsohn làm CEO tạm quyền. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức. Chúng tôi cũng đã đạt được thỏa thuận với Third Point LLC trong việc giải quyết những bất đồng đã được nêu ra trong buổi họp Đại hội cổ đông thường niên 2012”, thông báo của Yahoo viết. Ross Levinsohn hiện là người đứng đầu bộ phận truyền thông toàn cầu của tập đoàn này.

Như vậy ông Thompson đã phải ra đi chỉ sau vỏn vẹn 4 tháng nhậm chức. Cùng với việc thay CEO, Yahoo cũng chiều theo đề xuất của Third Point khi đồng ý đưa thêm 2 ứng viên do cổ đông này đề cử giữ ghế trong HĐQT, bên cạnh người đứng đầu của quỹ này là Daniel S. Loeb.

“HĐQT hài lòng khi công bố những thay đổi trên cũng như thỏa hiệp với Third Point, và tin tưởng rằng tất cả những điều này sẽ đem lại lợi ích cao nhất cho các cổ đông, thúc đẩy mạnh hơn những bước tiến công ty có được từ tháng 8 năm ngoái”, tân chủ tịch Amoroso nói.
 
Về phần mình ông Loeb khẳng định rằng những ứng viên do mình đề cử “rất vui mừng khi được gia nhập ban lãnh đạo Yahoo và sẽ cộng tác chặt chẽ với các thành viên HĐQT khác”.

 


Theo Dân Trí

 
people like INLOOK.VN fanpage