Thứ sáu, day 19 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Mac Companion, ổ cứng "cặp đôi "với iMac

Người dùng Mac lại có thêm một chiếc ổ cứng gắn ngoài sành điệu đến từ Iomega: Mac Companion. Nét độc đáo của sản phẩm này chính là khả năng kết nối với nhiều thiết bị khác thông qua cổng USB.

Iomega Mac Companion - inLook.vn

Thoạt nhìn, Mac Companion không khác gì chiếc hộp máy tính nhỏ gọn Mac mini của "nhà táo" bởi cùng sử dụng chất liệu nhôm nguyên khối trên tông bạc sang trọng. Iomega đã cố tình thiết kế "cục cưng" của mình như vậy để đặt vừa vặn ngay phía dưới máy tính tất-cả-trong-một iMac hoặc dưới màn hình Apple Cinema.

Iomega Mac Companion - inLook.vn

Mac Companion có hai mức dung lượng khá lớn: 2TB & 3TB, đủ sức lưu trữ rất nhiều tài liệu, kể cả các định dạng nổi tiếng là "ngốn" ổ cứng như phim HD hay các tập tin Photoshop. Để kết nối với máy tính, Iomega tích hợp lên Mac Companion cổng FireWire 800 và cổng USB 2.0. Trong khi kết nối siêu tốc FireWire gần như chỉ còn xuất hiện trên máy tính của Mac thì cổng USB 2.0 có vẻ như khá... lạc hậu trong khi "hãng táo" đang sử dụng chuẩn kết nối ThunderBolt mới. Bù lại, cổng USB trên Mac Companion lại có thể kết nối với các thiết bị khác như máy in, ổ cứng gắn ngoài, ... Thậm chí khi cần sạc pin cho iPhone hoặc iPad, người dùng cũng có thể sử dụng cổng USB này, giúp tiết kiệm một cổng tương tự trên máy tính.

Iomega Mac Companion - inLook.vn

Nhờ sử dụng ổ cứng có tốc độ 7.200 vòng quay / phút nên việc truy xuất dữ liệu qua Mac Companion không có gì đáng phàn nàn, đặc biệt khi dùng kết nối FireWire. Iomega còn tặng người dùng ứng dụng bảo vệ dữ liệu QuickProtect và 2GB lưu trữ trực tuyến từ dịch vụ Mozy. Với mức giá khoảng 4 triệu đồng (phiên bản 2TB) và 6 triệu đồng (phiên bản 3TB), Mac Companion là một hình thức sao lưu giữ liệu hiệu quả dành cho những "tín đồ của táo".

Iomega Mac Companion - inLook.vn

Thanh Bình
Nguồn ảnh: Google Images

people like INLOOK.VN fanpage