Thứ hai, day 12 Tháng 11 yar 2018

Bạn đang ở đây

Microsoft công bố Office 365

Sau một thời gian thử nghiệm dài hơi, cuối cùng "ông trùm" Microsoft cũng đã chính thức giới thiệu bộ ứng dụng văn phòng nằm hoàn toàn trên mạng internet với tên gọi Office 365.

Microsoft Office 365 - inLook.vn
Đã từ lâu, các ứng dụng văn phòng như Word, Excel hay PowerPoint của Microsoft đã trở thành các phần mềm mặc định trên tất cả các máy vi tính. Tuy nhiên, mức giá khá cao đã khiến cho nhiều người dùng, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, không thể "với tới". Thay vào đó, họ chọn phần mềm của hãng khác hoặc chấp nhận vi phạm pháp luật khi sử dụng phần mềm lậu.

Microsoft Office 365 - inLook.vn
Giao diện Excel trên Office 365

Microsoft Offce 365 chính là giải pháp cho nhiều vấn đề cùng lúc, cả với người dùng lẫn với nhà sản xuất Microsoft. Dựa trên nền tảng internet, tức tất cả các ứng dụng đều nằm trên mạng nên người dùng không cần phải mua đĩa cài, không cần phải có mã số bản quyền. Tất cả đều chỉ gói gọn trong một tài khoản được thanh toán hàng tháng với số tiền từ 2 USD (khoảng 40.000 đồng). Tùy theo số lượng ứng dụng bạn muốn sử dụng mà số tiền hàng tháng có thể tăng lên. Do vậy, người dùng sẽ không quá lo lắng khi phải bỏ ra số tiền lớn ngay lúc mới mua máy còn Microsoft cũng hạn chế việc mất bản quyền. Tuy vậy, người dùng cá nhân sẽ không sử dụng được Office 365 bởi đây là phiên bản dành cho doanh nghiệp với nhiều tải khoản mở cùng lúc.

Microsoft Office 365 - inLook.vn
Office 365 có nhiều gói khác nhau

Sự xuất hiện của Office 365 sẽ giúp Microsoft cạnh tranh với bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến khác là Google Docs hiện đang được nhiều người sử dụng. Hy vọng trong thời gian tới, Office 365 sẽ mở rộng sang cả khách hàng cá nhân để mọi người đều có thể tận hưởng sự tiện lợi và quen thuộc của bộ ứng dụng này mà không mất quá nhiều chi phí.

Microsoft Office 365 - inLook.vn
Người dùng có thể dùng Office 365 trên nhiều thiết bị khác nhau

Lan Thanh
Theo Google News

people like INLOOK.VN fanpage