Bạn đang ở đây

Những cô gái "xanh"

Lily Phan và Đặng Huỳnh Mai Anh đã luôn nỗ lực tạo nên các dự án để làm cho xã hội ngày càng trở nên tươi đẹp hơn.

Lily Phan - Hết lòng vì những người phụ nữ nghèo

Lớn lên tại Mỹ và đã sớm quen với nhịp sống năng động của những thành phố lớn nhưng Lily vẫn nhớ về mảnh đất của ngoại và vùng quê nghèo tại Việt Nam. Hình ảnh những người phụ nữ chịu nhiều hi sinh đã thôi thúc Lily phải làm một điều gì đó cho những người phụ nữ Việt. Năm 2012, Lily về quê ngoại Vĩnh Long để mở một cơ sở dạy nghề cho những người phụ nữ nghèo khổ và giúp họ vững vàng hơn cả về tài chính lẫn tinh thần.

Lily luôn hướng về Việt Nam

Lily luôn hướng về Việt Nam

Tổ chức phi lợi nhuận VietArtisans ra đời và gặp không ít thử thách nhưng nơi đây đã trở thành một mái ấm mới cho những người phụ nữ đáng thương. Cùng với một người bà con, Lily dạy họ làm những sản phẩm thủ công mỹ nghệ như túi xách, sổ tay, bưu thiếp…Những sản phẩm này cũng sử dụng những vật liệu tái chế như bao gạo, vải vụn... để bảo vệ môi trường. Những ngày đầu gặp rất nhiều khó khăn về đầu ra, cơ sở vật chất và kinh phí nhưng các chị em và Lily đã kiên cường giữ cho VietArtisans hoạt động tốt nhất.

Các chị em trong VietArtisans

Các chị em trong VietArtisans

Giờ đây, các sản phẩm của VietArtisans đã trở thành một “đại sứ nhỏ” để mang văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế. Không chỉ truyền tải những thông điệp về tình yêu thương, mỗi sản phẩm đều được thiết kế độc đáo với những hình ảnh văn hóa Việt Nam như hoa sen, phố cổ, tranh Đông Hồ.. Khi đến VietArtisans, bạn còn được trải nghiệm cơ hội tự làm những món quà xinh xắn cho mình và người thân. Hiện tại còn rất nhiều thử thách nhưng Lily và những người phụ nữ của VietArtisans vẫn từng ngày miệt mài tạo ra những sản phẩm tốt hơn, đẹp hơn.

 Lily Phan luôn mong muốn được đóng góp một phần công sức của mình cho cộng đồng


Lily Phan luôn mong muốn được đóng góp một phần công sức của mình cho cộng đồng

Dù phải vất vả khi vừa làm việc tại Singapore vừa chăm lo cho một làng nghề còn non yếu nhưng Lily tin rằng: “Lòng quyết tâm và sự kiên trì sẽ tạo ra sức mạnh để VietArtisans lớn dần lên từng ngày và tạo nhiều việc làm hơn cho phụ nữ Việt Nam. Mỗi sản phẩm của VietArtisans đều được được tạo nên từ tình yêu thương và tinh hoa văn hóa Việt.”

Đặng Huỳnh Mai Anh- Cô gái yêu môi trường

Đặng Huỳnh Mai Anh là sinh viên khoa Kinh doanh quốc tế trường ĐH Ngoại Thương (CSII), nhưng được biết đến là một đại sứ môi trường toàn cầu. Mai Anh cũng chủ nhiệm của rất nhiều dự án về môi trường như “Cẩm nang xanh cho bà nội trợ”, "Cuộc phiêu lưu của những chiếc lon", xuất bản cuốn sách “Sổ tay xanh”, "Chuyện thực tập- – Từ giảng đường đến văn phòng"… Đặng Huỳnh Mai Anh cũng là cái tên được nhiều người nhắc đến khi nói về những blogger cá tính và giàu trải nghiệm.

Đặng Huỳnh Mai Anh và cuốn sách mới “Cuộc phiêu lưu của những chiếc lon”

Đặng Huỳnh Mai Anh và cuốn sách mới “Cuộc phiêu lưu của những chiếc lon

Bắt nguồn từ những ý tưởng vô cùng giản đơn, bình dị nhưng lại mang giá trị vô cùng thực tiễn, Mai Anh luôn không ngừng học hỏi, tìm tòi và luôn nung nấu trong mình ý tưởng cùng đánh thức cộng đồng chung tay góp sức bảo vệ Trái Đất. Khi bắt đầu nghiên cứu các dự án về môi trường, Mai Anh đã từng muốn buông xuôi vì những hạn chế khi áp dụng chúng tại Việt Nam nhưng cô gái mạnh mẽ này đã cố gắng làm những gì đơn giản nhất, dễ hiểu nhất và hiệu quả nhất để khắc phục. Học Kinh tế mà lại yêu thích môi trường, cô gọi nó là “tình yêu đến sau” nhưng hiện tại đang dành tất cả tâm sức và thời gian cho ‘tình yêu” này.

Đặng Huỳnh Mai Anh ( thứ hai từ trái sang) và những người bạn thân thiết của mình

Đặng Huỳnh Mai Anh ( thứ hai từ trái sang) và những người bạn thân thiết của mình

Đồng hành cùng Mai Anh là những người bạn tâm huyết, họ là những người trẻ tiên phong và giàu hoài bão. Như Mai Anh đã từng chia sẻ: “Trải nghiệm và được sống hết mình với những việc đang làm, với những giây phút trong cuộc sống là điều ý nghĩa nhất”. Mai Anh và các bạn đang từng ngày làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn như muốn gởi gắm đến các bạn trẻ: chỉ cần theo đuổi đam mê đến cùng, cộng với sự kiên định và hành động quyết liệt, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Nhờ những đóng góp của mình cho cộng đồng, Lily Phan và Đặng Huỳnh Mai Anh đã được chọn làm đại sứ cho Dell Việt Nam. Họ cũng là những người tiên phong trong cuộc thi “Dell- Vì bạn” được tổ chức từ ngày 18/7/2014 tới 18/1/2015. Đây là cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam chia sẻ những câu chuyện về hành trình thực hiện ước mơ của bản thân.

Cuộc thi này không chỉ tạo động lực thúc đẩy mọi người hiện thực hóa ước mơ của mình mà còn tạo điều kiện để mọi người chia sẻ và kết nối với nhau bằng những câu chuyện giàu tính nhân văn. Để tìm hiểu thông tin chi tiết và tham gia cuộc thi, bạn có thể truy cập website http://viban.com.vn/

 
people like INLOOK.VN fanpage