Chủ nhật, day 28 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Xôn xao tin đồn iPhone 5 sẽ được tích hợp 3D

Mặc dù thời điểm phát hành chính thức của iPhone 5 vẫn chưa được công bố nhưng người hâm mộ "Quả táo" đang phát sốt trước thông tin Apple đã sẵn sàng trang bị công nghệ 3D cho chiếc điện thoại thế hệ mới của mình khi sản phẩm ra mắt thị trường.
> Chiếc xe nào “sexy” nhất thời đại?
> Máy tính bảng 3D 'lai' máy chơi game đầu tiên trên thế giới xuất hiện
> Công nghệ “nấu” iPhone cũ thành mới tại VN

Công nghệ 3D thực sự đã có một cuộc "hồi sinh" ngoạn mục trong những năm gần đây với nhiều bộ phim được trình chiếu sử dụng hiệu ứng 3D cũ trong khi một số mẫu TV mới ra mắt cũng được trang bị công nghệ này nhằm chiếu phim 3D cho người dùng gia đình bằng cách đeo những cặp kính chuyên dụng.
 

Việc đưa thêm iPhone 5 vào danh sách những thiết bị mới mang lại khả năng xem hình ảnh 3D đặc biệt sẽ góp phần củng cố tầm quan trọng của công nghệ này hơn nữa bởi các sản phẩm đình đám của Apple đang có sức ảnh hưởng cực lớn trong thế giới công nghệ.
 

Tin đồn xung quanh việc iPhone 5 của Apple được tích hợp 3D xuất phát từ một danh sách tuyển dụng đăng tải trên trang web tuyển nhân viên của hãng này. Theo đó, Apple hiện đang cần tuyển "một kỹ sư phát triển phần mềm iOS". Yêu cầu của ứng viên cho vị trí này là phải có kinh nghiệm về "ảnh máy tính, phân tích hình ảnh và hình học 3D".
 

inlook.vn - hình ảnh

Fan hâm mộ "Quả táo" đang phát sốt trước thông tin Apple đã sẵn sàng t
rang bị công nghệ 3D cho iPhone 5

 

Việc trang bị tính năng 3D cho một chiếc điện thoại thông minh có thể cho phép một loạt những mục đích sử dụng mang tính cách mạng, từ việc có một màn hình hiển thị hình ảnh 3D không cần đeo kính cho đến việc thực sự cho phép chiếc điện thoại này chụp, quay và trình chiếu video, ảnh và các hình ảnh khác dưới dạng 3D.
 

Dấn thân vào thế giới công nghệ 3D không phải là một động thái chưa từng xảy ra trên thị trường smartphone, đơn cử như  LG Optimus 3D và HTC Evo 3D, cả hai mẫu smartphone này đều được trang bị màn hình 3D. Nhưng Apple thì khác. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ chưa bao giờ lên tiếng thừa nhận họ đang có ý định đưa công nghệ 3D lên điện thoại iPhone cả. Các fan của Apple có thể sẽ nhìn thấy 3D trên dòng sản phẩm iTV sắp ra mắt hoặc tiếp sau đó là "New iPad 3" thay vì trên chiếc điện thoại đình đám của hãng.
 

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những tin đồn về iPhone 5 liên quan đến công nghệ 3D. Trước đây một số đoạn video được đăng tải trên YouTube cũng đã cho thấy một thiết bị trông giống một chiếc iPhone có một số khả năng như vậy. Tuy nhiên, những video này đều không được xác minh là có thực hoặc được Apple lên tiếng thừa nhận.
 

Theo Ibtimes

people like INLOOK.VN fanpage