Bạn đang ở đây

Mẹo giảm cân kỳ lạ nhưng rất hiệu quả

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khám phá ra rất nhiều phương pháp giảm cân khoa học mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẹo giảm cân kỳ lạ nhưng lại rất hiệu quả được tổng hợp dưới đây.

Chế ngự cơn đói

Khi cảm thấy thèm ăn hay đói bụng, hãy ăn những trái cây chứa nhiều nước như cam. Với cách này sẽ giúp bạn chế ngự cảm giác thèm ăn và kiểm soát được lượng thức ăn tiêu thụ.

Kiểm soát khẩu phần

Sử dụng khăn ăn để kiểm soát khẩu phần có lẽ là cách giảm cân khá “lạ” mà bạn chưa từng nghe qua, tuy nhiên những người nổi tiếng thường áp dụng mẹo này để tránh không ăn quá nhiều.

Khi bạn cảm thấy đã ăn một phần thích hợp, hãy đậy khăn ăn lên đĩa thức ăn. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã hoàn thành bữa ăn. Như vậy, bạn sẽ khó có cơ hội nhấc khăn lên và ăn thêm một chút nữa.

Mẹo làm bánh

Bạn không cần phải tước đi quyền thưởng thức món bánh ngọt yêu thích để có thể giảm cân hiệu quả. Bạn có thể làm bánh ít calorie bằng cách hoán đổi một số nguyên liệu. Chẳng hạn như dùng táo dầm để thay thể cho bơ hoặc dùng lòng trắng trứng thay vì cả quả trứng. Bạn có thể thay đổi những thành phần trong bánh sao cho có lợi cho sức khỏe nhất.

Sử dụng các món ăn khác nhau

Một số người nổi tiếng áp dụng các phương pháp giảm cân khá kỳ quặc để có được thân hình thon gọn. Christina Aguilera đã chọn một thực đơn đa dạng để chế ngự cơn đói của mình. Để giảm cân, cô chọn 4 loại thức ăn cơ bản: Thức ăn nóng, lạnh, mềm và giòn.

ĂN KIÊNG

Sử dụng bát đĩa có kích cỡ nhỏ

Sử dụng bát đĩa có kích cỡ nhỏ là một trong những cách khá hiệu quả giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ. Hãy thử dùng những chiếc chén đĩa loại nhỏ để giúp bạn giảm tốc độ ăn và cho não thời gian để xác định rằng bạn đã thực sự no hay chưa.

Hộp đựng thức ăn sặc sỡ

Nếu bạn muốn tạo cho mình thói quen ăn uống lành mạnh với trái cây và rau, hãy mua một chiếc bát thật nổi bật để đựng các món ăn chứa ít calorie và giàu dinh dưỡng như táo, chuối, cam quýt...Cách này sẽ giúp thu hút được sự chú ý của bạn vào những món rau quả. Đặt những chiếc bát này ở các vị trí dễ chú ý trong nhà bạn để luôn lựa chọn các món ăn vặt tốt cho sức khỏe mỗi khi cảm thấy đói.

TT tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage