Bạn đang ở đây

Yoga ngăn chặn chứng đau kinh niên

Không chỉ là một dạng tập luyện thể chất mang lại nhiều tác dụng cải thiện sức khoẻ con người, nghiên cứu mới đây của Trường đại học khoa học và sức khoẻ Oregon - Mỹ còn chỉ ra rằng: tập luyện yoga thường xuyên có thể giúp ngăn chặn và chấm dứt các chứng đau kinh niên, đặc biệt là hội chứng fibromyalgia.

yoga

Hội chứng Fibromyalgia bao gồm các triệu chứng của đau cơ và mệt mỏi mạn tính. Nó có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ, hiện tượng mỏi mệt, và stress kéo dài. Hàng năm, fibromyalgia ảnh hưởng tới sức khoẻ của 11 tới 15 triệu người Mỹ với những cơn đau kéo dài triền miên gây cứng cơ, đau đầu, trí nhớ suy giảm... Việc điều trị đối với dạng bệnh này thường đem lại ít hiệu quả.

Tuy nhiên, trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã thử nghiệm tác dụng của yoga đối với 53 phụ nữ được chẩn đoán mắc fibromyalgia. Họ được chia thành 2 nhóm: nhóm thứ nhất tham gia chương trình tập luyện yoga trong 8 tuần liên tục, còn nhóm thứ hai được điều trị theo phương pháp điều trị thông thường hiện nay là dùng thuốc. Kết thúc chương trình tập luyện yoga, các bác sĩ tiến hành kiểm tra lại tình trạng sức khoẻ và bệnh ở cả hai nhóm. Điều đáng ngạc nhiên là kết quả kiểm tra định kỳ sức khoẻ của nhóm tập luyện yoga cho thấy tình trạng sức khoẻ của họ tốt hơn rất nhiều so với nhóm thứ hai.

Theo Siva Yoga

people like INLOOK.VN fanpage