Thứ năm, day 11 Tháng 4 yar 2019

Bạn đang ở đây

5 TÁC DỤNG CỦA KHOAI LANG GIÚP ĐẨY LÙI BỆNH TẬT

 

Ngày nay, mọi người chú trọng hơn về vấn đề sức khỏe của mình hơn. Họ không còn ăn quá nhiều những thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nữa. Thay vào đó sẽ khắt khe hơn trong việc lựa chọn thức ăn đưa vào cơ thể. Một trong những loại thực phẩm được tin dùng hiện nay đó là khoai lang.

 

Khoai lang giúp ngăn ngừa ung thư

Trong khoai có chứa rất nhiều protein, vitamin C và beta carotene được thể hiện qua màu sắc của nó. Vì thế, khoai được đánh giá cao trong việc hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư đặc biệt là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đại tràng.

 

 

Khoai lang là thực phẩm không thể thiếu của mọi gia đình (ảnh:internet)

 

Những thực phẩm giàu beta carotene sẽ giảm được khoảng 32% mắc ung thư phổi. Và những dinh dưỡng có trong khoai lang không những làm giảm nguy cơ ung thư vú mà còn giảm nguy cơ tái phát lại sau khi mắc bệnh. Protein sẽ chống lại oxy hóa gây ức chế tế bào ung thư.

 

Tốt cho người bệnh tiểu đường

Nhiều người họ nghĩ rằng, nếu bị tiểu đường thì nên tránh xa những thực phẩm ngọt như khoai lang. Thật sự không phải vậy, khoai lang chứa chất ngọt tự nhiên, không làm tăng lượng đường huyết trong máu mà còn giúp kiểm soát chúng.

 

 

Muốn sống khỏe hãy ăn khoai lang (ảnh:internet)

 

Tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin C có trong khoai lang sẽ giúp chống lại sự tấn công của các con vi rút cúm, hỗ trợ chữa lành vết thương và giảm quá trình lão hóa. Ngoài ra cũng rất tốt cho xương, răng và hệ tiêu hóa.

 

 

Ăn khoai tăng cường hệ miễn dịch (ảnh:internet)

 

Vitamin D sẽ giúp cải thiện từ hệ xương, răng, tuyến giáp, hệ thần kinh cho đến tim mạch

 

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nếu bạn ăn khoai đều đặn, bạn sẽ giảm thiểu được những bệnh liên quan đến tim mạch. Vì trong khoai có chứa kali giúp bạn kiểm soát được nhịp tim của mình.

Ngoài ra trong khoai còn chứa vitamin B6 giúp ức chế homocysteine, nguyên nhân của bệnh tai biến mạch máu não hay nhồi máu cơ tim.

 

 

Tim khỏe khi ăn khoai lang mỗi ngày (ảnh:internet)

 

Giảm thiểu các tác động của kim loại nặng lên cơ thể

Ít ai biết được những hậu quả nghiêm trọng của việc nhiễm độc kim loại nặng lên cơ thể. Thành phần dinh dưỡng của loại củ này có peonidins và cyanidins – hai chất có thể giảm thiểu những tác hại của kim loại nặng lên cơ thể chúng ta.


 

people like INLOOK.VN fanpage