Chủ nhật, ngày 17 Tháng 12 năm 2017

Bạn đang ở đây

MÓN NGON HẤP DẪN TỪ CÁ MÚ NGHỆ

Nướng muối ớt, nấu lẩu, om dưa..., dù chế biến theo cách nào, thịt cá mú nghệ cũng đều béo, giòn, ngọt đậm đà, mang đến hương vị khó quên.

 

Cá mú nghệ có xương lớn, được tìm thấy ở quanh khu vực rạn san hô. Loài cá này sống ở khắp vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, con lớn có thể dài đến 2,7 mét và nặng tới 600 kg. Đây là loài cá dữ, khỏe, chuyên ăn mồi sống, kể cả cá mập nhỏ và rùa biển nhỏ.

Cá mú nghệ giàu dinh dưỡng, là thực phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi. Thịt cá có vị ngọt đậm đà, giàu canxi, ít chất béo, chứa hàm lượng omega 3 cao, giàu protein, khoáng chất... Lớp da béo, giòn, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm càng nhai càng ngọt mà không ngấy. Vì thế, các món ăn được chế biến từ cá mú nghệ được dân sành ăn hải sản ưa chuộng và săn đón.

Tại nhà hàng Rạn Biển, món sashimi cá mú nghệ được cắt lát đều ăn kèm đầu hành ướp lạnh.

Cá mú nghệ còn có thể nướng muối ớt với màu sắc bắt mắt.

Thịt cá sau khi tẩm ướp đều gia vị sẽ được nướng đúng độ lửa trên than hoa. Vị thanh ngọt tự nhiên của cá kết hợp chút mặn và cay của muối ớt sẽ để lại nhiều ấn tượng khó quên cho thực khách.

Cá mú nghệ nướng muối ớt dùng chung với rau tươi kết hợp nước chấm muối ớt xanh đặc trưng.

Thịt loại cá này còn có thể dùng để chế biến nên những món lẩu với hương vị chua cay nồng nàn.

Thịt trắng, da giòn beo béo chấm với nước mắm ớt càng làm tăng hương vị của món ăn. Ngoài ra, nhà hàng còn có món lòng cá mú nghệ om dưa với vị thanh ngọt từ cá hòa quyện chất chua dịu của dưa muối và nước dùng, mang lại cảm giác thú vị cho thực khách.

Theo Hưng Thịnh (vnexpress)

people like INLOOK.VN fanpage