Bạn đang ở đây

7 lời khuyên cho cô gái đang thất tình

Một trong những bí kíp giúp con gái xinh đẹp nhất chính là biết cách để trân trọng và yêu quý bản thân
Thất tình không phải là việc gì lớn lao, vì không phải chỉ mỗi bạn mới gặp phải nỗi đau đó. Hầu hết mọi người đều thất tình ít nhất là một lần trong đờii. Do đó hãy coi đó như là một kinh nghiệm trong tình yêu để bạn mạnh mẽ và xinh đẹp hơn, giống như là con sâu phải chịu nỗi đau chui ra kén thì mới hóa thành bướm.

Vì vậy, các cô gái hãy tham khảo 7 cách thoát khỏi cảm xúc tiêu cực khi thất tình để "phá kén thành bướm" nhé:

Xem bộ phim có thể khiến bạn bật khóc

Người ta hay nói: "Thất tình thì khóc có lợi gì, vì một kẻ không đáng mà phá hủy bản thân không đáng". Vì vậy mà rất nhiều cô gái lựa chọn giả bộ mạnh mẽ, tỏ ra thản nhiên trước mặt mọi người để rồi tâm lý cũng chịu ảnh hưởng.

Chuyên gia tâm lý khuyên, mỗi khi phái yếu áp chế cảm xúc, cơ thể sẽ sinh ra những chất không có lợi cho sức khỏe, thậm chí phá hư tế bào miễn dịch. Vì vậy nếu khó chịu hay buồn thì cứ khóc lên để đào thải những chất này ra ngoài bằng nước mắt, giảm bớt lượng chất có hại trong cơ thể. Thêm vào đó, khi các cô gái khóc, cảm xúc tiêu cực cũng sẽ giảm bớt đến 40%, đây cũng là lý do tại sao mà mọi người thường thấy thoải mái hơn sau khi khóc lớn.

Đừng bao giờ nghĩ khóc là biểu hiện của sự yếu đuối và thất bại. Thất tình thì cứ cứ khóc lớn, sau đó vứt bỏ đi những cảm xúc tiêu cực trước đó để đứng lên và sống thật vui vẻ để cho kẻ kia phải hối hận.

Làm việc mà bạn chưa dám làm

Bạn luôn là gái ngoan? Không dám đi leo núi, không dám tự đi du lịch một mình hay vào quán bar? Vậy thì hãy thực hiện điều đó khi thất tình. Đừng bao giờ cho rằng thất tình nghĩa là mất đi cả thế giới và không dám tiếp xúc với bên ngoài. Bạn cần hiểu, không phải vì bạn xấu nên mới bị người ta bỏ rơi, mà là do người kia không đủ khả năng để hiểu được ưu điểm của bạn.

Nếu như bạn sợ thất tình sẽ khiến mình yếu đuối hơn, vậy thì hãy thay đổi cuộc sống hiện tại để tìm lại lòng can đảm. Điều đó cũng giúp bạn thể nghiệm một cái tôi khác và mạnh mẽ hơn. Như vậy nỗi đau của thất tình mới giảm bớt.

Kể chuyện cho bạn bè nghe

Khi thất tình, bạn thường lựa chọn gặm nhấm nỗi buồn đó một mình, giống như con mèo nhỏ nằm một chỗ để liếm vết thương. Bạn hy vọng vết thương sẽ lành dần theo thời gian. Nhưng thật ra việc đó chỉ càng khiến bạn khó chịu hơn, đôi khi còn có thể dẫn đến chứng trầm uất.

Bạn có thể hẹn gặp bạn bè, kể lại chuyện thất tình của bạn, kể lể cảm xúc của mình. Chắc chắn bạn bè sẽ an ủi và khuyên bảo bạn. Mỗi khi bạn đem chuyện thất tình kể cho một người nghe thì nỗi đau cũng sẽ vơi bớt phần nào. Cho đến khi bạn kể cho người thứ 10 nghe, chắc chắn bạn sẽ nhận ra mình không còn cảm thấy đau khổ nữa. Đến lần 11, bạn sẽ có cảm giác mình đang kể lại chuyện của người khác.

Làm như thế không những giúp bạn chữa lành vết thương thất tình mà còn giúp bạn càng dễ nhận thêm nhiều tình cảm của người khác.

Đổi kiểu tóc mới

Khi thất tình, nhiều người chọn mua sắm để giảm bớt đau khổ. Nhưng mà vì một người không biết quý trọng bạn mà khiến bản thân "viêm màng túi" cũng không đáng chút nào. Thật ra đổi kiểu tóc mới cũng là một biện pháp giúp tâm trạng tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu tâm lý cũng khẳng định, kiểu tóc mới xinh đẹp cũng có thể khiến nữ giới tự tin và tâm trạng cũng trở nên tích cực hơn nhiều, giúp giải quyết các cảm xúc tiêu cực. Khi bạn nhìn thấy một cái tôi khác trong gương, có phải trong bạn đang tràn ngập niềm tin vào tương lai không?

Nuôi một con thú mới

Các chuyên gia tâm lý đều thừa nhận, chăm sóc động vật có thể giúp phái yếu chữa lành vết thương lòng. Giúp các cô gái thoát khỏi cảm giác cô độc khi thất tình, tăng thêm niềm tin và khả năng độc lập trong cuộc sống. Đồng thời việc này cũng dạy cho các cô gái thế nào là yêu thương và tìm thấy ý nghĩa cuộc sống.

Rất nhiều cô gái khi thất tình đều cảm thấy mình không muốn yêu ai cả, cảm thấy tình yêu của mình không được hồi đáp. Những lúc đó, hãy nuôi dưỡng một con vật, chắc chắn nó sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi đau trong lòng. Giúp bạn chữa lành vết thương và vui vẻ trở lại.

Tự tặng quà cho mình

Bạn có đang lưỡng lự khi mua một món đồ nào không? Nếu như có thì đừng ngần ngại mua món đồ đó để làm quà cho bản thân.

Hãy tự nhủ lòng, dù không có người đó, bạn vẫn sống rất tốt, thậm chí là muốn mua gì cũng được, không cần phải bận tâm đến suy nghĩ của ai đó.

Hãy tha thứ cho người kia

Thay vì khiến cho bản thân căm ghét đối phương thì hãy lựa chọn tha thứ. Nếu yêu một người không vì lý do gì cả thì không thích một ai cũng chẳng cần lý do gì. Vì vậy nếu mối tình đã mất, hãy cứ để cho nó mất, miễn cưỡng ở chung một chỗ cũng là đau khổ.

Chuyện gì cũng có thể phân ra đúng sai, chỉ có tình yêu là nằm ngoài quy luật này. Không yêu chính là không yêu, hận người ta cũng là đang hành hạ bản thân mình. Vì vậy hãy lựa chọn tha thứ. Khi người đó không còn nằm ở nơi sâu nhất trong tim bạn thì bạn sẽ phát hiện tâm của mình đã lớn hơn rất nhiều. Có thể chứa đựng thêm rất nhiều thứ, càng có thể yêu một ai đó nhiều hơn nữa. Tha thứ người đó cũng giống như bạn đang cho mình thêm một đôi cánh vậy.

 

people like INLOOK.VN fanpage