Bạn đang ở đây

Cách xử sự khi người yêu khinh thường, đòi chia tay

Phải làm sao khi người yêu chả coi mình ra gì và đòi chia tay?

Tâm sự của Hoài Thanh khiến nhiều chàng trai phải suy nghĩ về vấn đề bị người yêu khinh thường trai ra mặt. 

“Mình và cô ấy quen nhau được hơn 3 tháng, cũng từ một nhóm bạn chơi chung rồi quen qua quen lại. Ban đầu mọi chuyện rất tốt, cả hai yêu thương mặn nồng và có vẻ hơi đốt cháy giai đoạn một chút. Quen được hơn 3 tháng thì cô ấy dẫn mình về nhà ra mắt ba mẹ.

Mình vốn tính ít nói, mọi người hay nhận xét là hiền lành, chậm chạp. Tuy nhiên, vì lần đầu ra mắt bên nhà cô ấy nên mình cũng cố bắt chuyện, hỏi han và trả lời rành mạch. Mình cảm thấy mọi người trong nhà cô ấy cũng không có bất kỳ thái độ nào không ưa mình mà cũng cởi mở hỏi chuyện.

Nhưng từ sau hôm gặp đó thì thái độ của cô nàng có vẻ lạ hơn hẳn, hay gây gổ và giận dỗi những chuyện nhỏ nhặt vô cớ. Mình thấy cô ấy càng ngày càng không tôn trọng mình khi hay chê bai mình dở này dở nọ, không biết đi những nơi mới mẻ toàn lòng vòng những quán ăn quen, ra công viên hoặc đi coi phim, thế là hết.

Đừng quá lo lắng khi màn "ra mắt" không như ý muốn

Rồi cô nàng bắt đầu lơ lơ. Mình bực mình nên hỏi thẳng thì cô nàng mới nói do gia đình bảo mình mình chậm chạp, khờ khờ nên chắc chẳng làm gì nên chuyện được. Ba cô ấy bảo “Nếu mới quen sơ sơ thì đừng dẫn về nhà làm gì”, còn mấy bà chị họ thì móc máy “Mày nói thì hay lắm rồi lại quen một thằng cù lần như vậy. Đúng là nồi nào vung nấy, xứng đôi vừa lứa.”

Gia đình cô ấy vốn có nhiều chuyện không hay và hay “dìm hàng” nhau nên cô ấy tự ái, cảm thấy mình không thích hợp nữa. Rồi cô ấy đề nghị chia tay. Mình hơi bị shock với những lập luận của cô ấy và gia đình họ nhưng thật sự không biết phải làm sao. Và mình cũng thấy khá buồn khi người yêu lại có thái độ khinh thường và không tin tưởng như vậy!”

 

Phải làm sao khi người yêu nghe lời gia đình đòi chia tay

Áp lực gia đình là một trong những thứ khủng khiếp nhất, nó đã từng phá vỡ khá nhiều mối quan hệ tốt đẹp chỉ vì ngăn cản, kỳ thị, không hài lòng,... với người yêu được dẫn về. Mà gia đình lại là nhân tố thường xuyên tiếp xúc nên vấn đề và sự ảnh hưởng sẽ càng nặng nề hơn.

Minh Vương chia sẻ: “Việc cô gái bị tác động bởi gia đình rồi gây áp lực lên chàng trai là một điều dễ hiểu. Hồi xưa mình cũng từng gặp trường hợp gia đình nàng chê mình nhìn giang hồ, ăn chơi rồi còn xăm mình nên sinh ra ác cảm. Giai đoạn đó mình và người yêu đã cãi nhau rùm beng tưởng chia tay đến nơi luôn rồi. May mà nhờ mình cũng suy nghĩ chín chắn nên mọi chuyện vẫn ổn”.

Khi gặp trường hợp cô gái nghe lời gia đình mà ruồng rẫy chàng trai đừng vội vàng bỏ cuộc, mà hãy thử làm theo các bước sau::

Bước 1: Xác định nguyên nhân thật sự sau lời chia tay của cô nàng. Nếu cô nàng còn yêu mà chỉ do áp lực gia đình thì mọi chuyện sẽ còn hy vọng. Nhưng nếu gia đình chỉ là cái cớ cho cô nàng phũ, thì có lẽ nên ngừng ngay cuộc tình lại vì không cần níu kéo một trái tim gian dối như vậy.

Bước 2: Nếu cô nàng bị áp lực gia đình thì hãy ở bên cạnh để tạo sự ấm áp, tin tưởng cho cô nàng về chính bạn và về tình cảm của bạn dành cho cô ấy. Nếu lúc này vì sĩ diện đàn ông mà quay lưng đi thẳng thì chắc chắn mối quan hệ này sẽ đổ vỡ. Nó càng tạo lí do cho cô nàng tin vào những gì gia đình suy đoán không hay về chàng trai.

 

Luôn bên cạnh để tạo niềm tin

Bước 3: Cố gắng hàng động để chứng tỏ mình không tồi tệ hoặc xấu xa như gia đình nàng vẫn nghĩ. Mưa dầm thấm lâu, nước chảy đá mòn, chỉ cần cố gắng thì theo thời gian mọi người sẽ hiểu ra được. Quan trọng là đừng bỏ cuộc hoặc để cái tôi lên cao quá.

Huy Thắng chia sẻ: “Ngày xưa, gia đình bạn gái cũng không thích mình và có vẻ khinh vì nhà mình không giàu có bằng nhà cô ấy, mà mình lại làm về nghệ thuật, hơi có vẻ trên trời dưới đất. Nhưng theo thời gian, mình chứng tỏ được mình yêu cô ấy và đủ chín chắn có thể làm cho cô ấy hạnh phúc. Cuối cùng, cả nhà cô ấy quay ra mến mình lắm!”

Theo Báo Đất Việt

people like INLOOK.VN fanpage