Bạn đang ở đây

Đừng để những tin nhắn làm bạn rời xa nửa kia của mình

Việc lệ thuộc vào những tin nhắn để trao đổi thông tin và bày tỏ tình cảm với nửa kia có thể khiến mối quan hệ của bạn thiếu đi sự kết nối:

Hiện nay, công nghệ đã tiến được một bước dài và những thiết bị điện tử cầm tay như di động trở thành vật bất li thân với nhiều người. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ của chúng ta. Bạn thử nghĩ xem khi hẹn hò một ai đó, chúng ta thường nhắn tin qua lại thay vì gọi điện thoại hoặc chờ đến khi gặp nhau vào buổi hẹn.
 


Ảnh minh họa

Nhưng giao tiếp với đối tượng bạn đang hẹn hò qua những tin nhắn sẽ hạn chế việc hiểu rõ về con người họ, do đó, bạn sẽ dễ có những ảo tưởng về người ấy. Bạn nên nhớ rằng ngữ điệu trong giọng nói thể hiện rất nhiều điều và trò chuyện trực tiếp là chìa khóa giúp phát triển mối quan hệ. Những tin nhắn không thể chuyển tải được tình cảm và cảm xúc của con người.

 

Vấn đề là cả hai phía đều cho rằng mình đang trò chuyện và thể hiện qua những tin nhắn. Nhưng hẳn không ít lần nội dung tin nhắn của bạn bị hiểu lầm và dẫn đến tâm trạng không thoải mái khi điều đó xảy ra. Việc hiểu lầm có thể xảy ra ngay cả với người bạn đã quen biết từ lâu và một người mới quen thì khả năng này lại càng cao. Những biểu tượng cảm xúc cũng không mang lại cảm xúc thật sự cho bạn khi trò chuyện cùng người ấy.
 

Một người phụ nữ trung niên chia sẻ rằng “Tôi muốn nghe ba chữ Anh yêu em từ chính nửa kia của mình. Bởi tôi muốn lắng nghe giọng nói của anh ấy khi thốt ra những lời yêu thương. Nhưng thay vì đó, anh ấy lại nhắn tin cho tôi. Tôi đã nói rằng những vấn đề quan trọng hoặc bày tỏ tình cảm nên được nói trực tiếp, nhưng anh ấy luôn luôn gửi tin nhắn để truyền tải về bất cứ vấn đề gì”.
 

Theo chuyên gia về các mối quan hệ, nghệ thuật giao tiếp không chỉ nằm ở câu chữ, nó còn bao gồm cả những cử chỉ và ngữ điệu giọng nói. Chỉ những tin nhắn đơn thuần cho thấy người đó bỏ rất ít công sức cho mối quan hệ của hai người. Liệu người phụ nữ của bạn sẽ cảm nhận được gì nếu như bạn chỉ nhắn tin mà thôi?
 

Một số lời khuyên để tránh cho việc giao tiếp này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn:
 

- Đừng nhắn tin quá nhiều cho người bạn mới quen. Những mối quan hệ bắt đầu quá nhanh thì kết thúc cũng vậy. Vì vậy, hãy hạn chế việc nhắn tin.
 

- Đừng nhắn tin cho chàng nhiều hơn chàng nhắn tin cho bạn. Hãy cân bằng nếu bạn không muốn làm anh ấy hoảng sợ.
 

- Đừng chia sẻ quá nhiều và nói nhiều hơn những gì bạn nên như khi bạn trao đổi trực tiếp.
 

- Đừng nhắn tin khi bạn đang cảm thấy tức giận. Hãy cho mình một chút thời gian để thư giãn trước khi nhắn tin cho anh ấy.
 

- Đừng để bản thân bị hiểu nhầm vì đề cập đến những vấn đề quan trọng qua tin nhắn. Hãy trao đổi trực tiếp với nửa kia của mình.

Theo SK
people like INLOOK.VN fanpage