Bạn đang ở đây

Nam giới nghiện xem phim sex nặng hơn nữ giới

Người đã nghiện xem phim sex lúc nào cũng có nhu cầu để thỏa mãn sẽ dẫn đến trong cuộc sống hàng ngày hành vi của anh ta trở nên thô lỗ.

Ths. Bs. Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, người ta nghiên cứu và thấy rằng khoảng từ 4 - 6% nam giới có xu hướng nghiện sex và nghiện xem phim sex. Nhưng phụ nữ thì chiếm ít hơn, khoảng 3%.

Bất kỳ khi nghiện một cái gì đó đều được xem là trạng thái bệnh lý tâm thần. Vì lúc đó người ta sẽ lệ thuộc vào đó. Và nghiện xem phim sex cũng được xem là một bệnh lý.

Khi lạm dụng phim sex sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và đời sống tình dục. Về mặt tâm lý, người nghiện xem phim sex thường rụt rè, tự ti. Việc dành thời gian nhiều để xem phim sex sẽ tạo cho người ta một thế giới cô độc, vì vậy họ ít giao lưu với người khác. Bên cạnh đó, khi đi giao lưu họ lại sợ bị người khác phát hiện nên họ trở nên rụt rè, tự ti.

Ảnh minh họa
 

Người đã nghiện xem phim sex lúc nào cũng có nhu cầu để thỏa mãn sẽ dẫn đến trong cuộc sống hàng ngày hành vi của anh ta trở nên thô lỗ, đôi khi sàm sỡ, khiếm nhã với người khác. Hoặc do nghiện xem phim sex người ta trở nên thờ ơ với những niềm đam mê trước đây của mình.

Nghiện xem phim sex cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất. Rõ ràng người nghiện xem phim sẽ dành nhiều thời gian, thậm chí thức đêm khiến cơ thể mệt mỏi, suy kiệt. Đồng thời người nghiện xem phim sex lại thường thích thủ dâm và việc này dẫn đến lạm dụng thủ dâm, dần dần ảnh hưởng đến cả tinh thần và thể chất.

Những người nghiện phim sex thường có nguồn gốc từ nhỏ. Những em bé sống trong một gia đình quá khắt khe về lễ giáo về giáo dục giới tính thì khi cánh cửa đó mở ra sẽ bị ùa vào rất nhanh. Đó chính là nguồn làm cho các em phải đối mặt với việc nghiện xem phim sex. Nó giống như một liều thuốc gây độc, mỗi ngày chúng ta gây độc một tí thì nó sẽ dần dần thích ứng được, nhưng nếu một lúc chúng ta cho dùng đủ liều độc thì sẽ gây hại ngay.

Bên cạnh đó, những trẻ sinh trưởng trong gia đình bị áp lực, gánh nặng tâm lý nhiều nên tìm đến nguồn xem phim sex để thoả mãn được những căng thẳng, ức chế hàng ngày.

Những trẻ có khiếm khuyết hoặc bị sang chấn về tinh thần dễ nghiện xem phim sex. Đặc biệt, với những em bé bị lạm dụng tình dục lúc còn nhỏ, khi lớn lên tự tìm đến nguồn phim sex để thoả mãn mình, như một phản ứng lại đối với tác động bên ngoài.

Việc điều trị cho người nghiện phim sex có thành công hay không không chỉ tuỳ thuộc vào bác sĩ, chuyên viên tư vấn mà còn phụ thuộc vào chính bản thân người muốn cai nghiện có quyết tâm hay không.

Theo Soha

 

people like INLOOK.VN fanpage