Bạn đang ở đây

Nỗi khổ vớ phải trai giàu mà keo kiệt

Có được người bạn trai thành đạt, giàu sang là ước mơ của các cô gái song cũng có nhiều người trong số họ đã từng rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười với bạn trai giàu mà keo.

Bạn Minh Thư (Đông Anh, Hà Nội) ngậm ngùi chia sẻ: “Gia đình em vốn làm nông, không được khá giả cho lắm nhưng bản thân cũng là người có chút nhan sắc và được nhiều anh thích. Em từng yêu được một anh chàng có vẻ ngoài phong trần, bảnh bao lại là con nhà giàu có. Lúc đầu, em tưởng mình may mắn tìm được chỗ dựa vững chắc cho tương lai. Bạn bè đều bảo em số sướng nhưng thực lòng, ở trong chăn mới biết chăn có rận. Trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài, anh ta là người ki bo nhất em từng gặp. Có ai đời đi uống cà phê với bạn gái mà cũng chia đôi tiền?”.

Nỗi khổ vớ phải trai giàu mà keo kiệt

Thấy trai đẹp lại con nhà khá giả, có cô gái nào không mê. Đặc biệt với những cô gái có chút nhan sắc, xuất thân trong gia đình nghèo khó ở quê lên thành phố thường là những nạn nhân bị "ăn dưa bở".

Chị Minh Hạnh (Nam Định) chia sẻ: “Tôi thành thực khuyên các bạn gái chớ tham người yêu giàu có mà dễ vớ phải chồng keo kiệt, sẽ khổ cả đời. Chẳng ai tự nhiên mà giàu được, họ phải thế nào thì mới tích lũy được nhiều tiền. Như tôi, sau khi yêu một anh chàng gần cả năm trời tôi mới nhận ra được anh ấy giàu cũng nhờ bản tính chi ly, chắt bóp. Với người ngoài đã đành, đằng này với bạn gái cũng đong đếm”. Giờ thì chị Hạnh đã rút ra bài học: "Cạch các đại gia keo kiệt!".

Cũng có nhiều cô gái không vì tiền hay mong có chỗ dựa, mà chỉ đơn giản là họ yêu và ngưỡng mộ người đàn ông thành đạt, nhưng không ngờ lại vớ phải một anh chàng quá keo kiệt.

Bạn An Nhiên (Thạc sỹ QTKD – TP.HCM) ngán ngẩm chia sẻ về mối tình đầu: “Hồi năm cuối ĐH, em có thấy ảnh anh trên báo và TV vài lần nên em hâm mộ cực kỳ. May rủi thế nào đứa bạn mò được Facebook, quăng cho cái link, bảo anh chưa có bạn gái đâu nên cứ add. Em mạnh dạn liều một phen cũng kết bạn. Nhưng lúc đó, chẳng dám nói bất cứ gì cả chỉ âm thầm like và comment thôi.

Đến khi được làm quen và gặp gỡ ngoài thực tế thì thần tượng sụp đổ trong vòng mấy tháng ngắn ngủi. Lúc còn tán, đi ăn em đề nghị share tiền anh cũng "ok". Nào có nhiều nhặn gì - 200.000 đồng, em đưa lại 100.000 đồng anh cũng lấy. Ngày 20/10 không biết tặng em lấy một bông hoa. Đến sinh nhật em cũng vậy, đi ăn cũng đề nghị phải chia tiền. Nhiều lúc em thấy phát ngượng vì kiểu sòng phẳng thái quá ấy. Thực ra thì với khoản lương vài nghìn USD của anh, những bữa ăn mấy trăm ngàn có đáng gì? Em thấy mình thật đen đủi khi gặp phải trai giàu mà keo như thế”.

Thực tế, biết tính toán, tiết kiệm cho tương lai, gia đình không phải xấu nhưng chi ly đến mức keo kiệt thì thực sự xấu mặt cánh mày râu. Một người đàn ông "đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành" tính toán từng đồng từng hào với cả bạn gái thì tình yêu của anh ta cũng chẳng khác sự trao đổi, buôn bán.

 

Theo MASK

people like INLOOK.VN fanpage