Bạn đang ở đây

Tình đơn phương rất ngọt

Không một thứ tình cảm nào trên thế gian này mang vị đắng, trừ khi nó có sự phản bội. Bởi thế, tình đơn phương dù có đau khổ nhưng bản thân nó đôi khi lại thầm chứa những ngọt ngào hết sức lặng thầm.

1. Lắng nghe cảm xúc của chính mình

Tình đơn phương ban đầu vốn dĩ đã rất âm thầm và đơn độc. Không chỉ đơn độc trong ánh nhìn, tình cảm mà thậm chí những suy nghĩ cũng hết sức riêng tư. Xét kĩ ra thì tình đơn phương không được cho mình cái quyền cuồng nhiệt bộc lộ. Cái gì cũng một mình, cái gì cũng phải gắng mà đè nén, mà giữ lại. Thế nhưng càng đè nén nó lại càng mãnh liệt hơn. Cảm xúc trong tình đơn phương là thứ cảm xúc chỉ có chủ nhân của nó biết được. Vì lẽ đó, yêu đơn phương chính là lúc ta lắng nghe tim mình một cách đau khổ nhưng vẫn rất đỗi điên cuồng, khao khát. Tất cả những buồn bã, vui vẻ, ghen tị... đều là những cảm xúc rất cá nhân, họ có thời gian lắng lòng nhìn lại những rung động đi qua. Những thứ cảm xúc ấy không phải cuộc đời ai cũng đôi ba lần được trải nghiệm.

 2. Khiến mình mạnh mẽ hơn

Không phải ai cũng có can đảm nhìn người mình yêu hạnh phúc bên người khác. Tình đơn phương không như vậy, ngay từ ban đầu nó đã là một thứ tình cảm liều lĩnh. Bởi nó biết nó cho đi mà không nhận lại, ghen những cái không phải của mình, ao ước dù biết không bao giờ chạm đến. Thế nhưng vẫn kiên trì làm cái điều ngốc xít ấy, mặc nhiên để nó sống và lấn át mãnh liệt trong lòng. Bản thân thứ tình cảm đơn độc này khiến con người ta mạnh mẽ hơn, đặc biệt là về mặt cảm xúc. Thấy đó, đau đó, khóc âm thầm đó, nhưng sẽ tự giải quyết, tự vượt qua, tự an ủi. Chính mình vượt qua tất cả mà không để ý rằng tình cờ đã khiến mình trở nên mạnh mẽ hơn,trưởng thành hơn, dám yêu, dám khát khao, dám sống thật với tim mình.

                                                

3. Biết chấp nhận

Yêu đơn phương là chấp nhận thiệt thòi, chấp nhận thấy người mình yêu tay trong tay với người khác, chấp nhận nhìn người ta hạnh phúc còn bản thân mình thì lặng lẽ, chơi vơi. Con người ta vốn dĩ rất ích kỉ, đặc biệt là trong chuyện tình cảm, và học cách chấp nhận luôn luôn là một việc rất khó khăn. Nhưng tình đơn phương sẵn sàng bỏ mặc hết, bởi lúc này chỉ có Tình tồn tại, lí trí đã không còn tác dụng. Yêu đơn phương người ta có xu hướng sẵn sàng, dù bản thân có trở thành chiếc bóng thì họ vẫn chấp nhận. Cái họ cần là mong người mình yêu hạnh phúc. Còn họ thì đứng phía sau, tự nguyện làm mọi điều xuất phát từ tình cảm cá nhân mình.

                                               

4. Tự cho mình chút hi vọng ngọt ngào

Nếu nói tình đơn phương chỉ toàn thất bại và cay đắng là rất sai lầm. Họ cũng đôi lần hạnh phúc vì được nhận một nụ cười, một câu cảm ơn, một lời quan tâm như bè bạn... Và hơn hết, họ được hi vọng, được tin là mình sẽ được đón nhận. Những cảm giác đó tuy mong manh nhưng lại tồn tại rất lâu và mãnh liệt. Để họ được mải miết tin yêu, mải miết chạy trong hành trình kiếm tìm hạnh phúc. Tuy đơn phương nhưng không vô vọng.

Bởi đơn phương bản thân nó đau khổ nhưng không phải không ngọt ngào.Cũng giống như rượu, người ta mới uống cứ tưởng đắng cay nhưng kì thực nó là thứ rất ma mị, say nồng. Và dĩ nhiên, nếu không ngon chắc chắn sẽ không gây nghiện con người ta đến vậy.

                                                                                                                                                                                               PT/ Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage