Bạn đang ở đây

Cầm tinh con gì dễ thành triệu phú nhất?

Nhân dịp Tết âm lịch, hãng nghiên cứu thị trường Wealth-X vừa công bố những thống kê thú vị về sự mối liên hệ giữa năm sinh của các triệu phú thế giới và thành công của họ. Trong đó số người siêu giàu sinh năm Mão là đông hơn cả.

Đây là một phần nội dung trong cuộc phỏng vấn giữa CEO của Wealth-X, ông Mykolas Rambus với kênh tài chính hàng đầu thế giới CNBC hôm 7/2. Theo nghiên cứu thống kê của hãng nghiên cứu thị trường này hầu hết những người siêu giàu trên thế giới, sở hữu khối tài sản từ 30 triệu USD trở lên, đều sinh năm Mão.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

 

Cụ thể, khoảng 10% số người siêu giàu trên thế giới đều cầm tinh con mèo, trong khi những người giàu có sinh năm con rắn chỉ chiếm hơn 8%. “Lật lại lịch sử, đánh giá về tổng thể, người tuổi Mão vẫn là những người xuất sắc nhất”, ông Rambus khẳng định trên chuyên mục Squawk Box của đài CNBC. “Hóa ra họ là những người có cá tính tốt nhất để thực sự có thể thành công”.

Vẫn theo Rambus, người cầm tinh con mèo, 1 trong 12 con giáp theo văn hóa phương Đông, cũng là những người chi mạnh tay nhất và chiếm khoảng 23% doanh số hàng xa xỉ. Tỷ lệ này ở những người tuổi Tỵ chỉ là 4%.

Tại châu Á, trong số những người sở hữu tài sản từ 30 triệu USD trở lên, người tuổi Mão cũng đông đảo nhất. Tại Hàn Quốc, 26% trong số những người siêu giàu cầm tinh con mèo. Tỷ lệ này ở Trung Quốc là 14%. Báo cáo của Wealth-X cho biết.

Mặc dù số người siêu giàu sinh năm Mão chiếm tỷ lệ cao nhất thế giới, Rambus cho rằng thành công của mỗi con giáp thực sự phụ thuộc vào việc người đó sinh ra ở đâu.

“Có một điều thật ngạc nhiên đó là, nếu nhìn vào một nước như Thái Lan thì người sinh năm Thìn mới là giàu nhất. 27% những người siêu giàu tại nước này cầm tinh con rồng. Do đó, rõ ràng nó còn tùy thuộc vào việc bạn sinh ra ở đâu”.

Ở các quốc gia châu Á khác nhau, những người siêu giàu cũng có thể cầm tinh những con giáp khác nhau. Ví dụ tại Ấn Độ, đại đa số những người siêu giàu của nước này, khoảng 10% cầm tinh con chuột. Nhưng người tuổi Ngọ mới là những người giàu nhất, chiếm 15%.

Cũng theo Rambus, những người tuổi Ngọ là những nhà đầu tư và quản lý quỹ đầu cơ giỏi nhất. “Ví dụ tỷ phú Warren Buffet là một đại diện cho những nhà đầu tư sinh năm Ngọ. Nếu bạn nhìn vào danh sách tất cả các nhà đầu tư thì rõ ràng người tuổi Ngọ là xuất sắc nhất”.

Ở phía cuối danh sách của Wealth-X, những người sinh năm Tuất được cho rằng khó giàu nhất. Chỉ 7,8% số người siêu giàu trên thế giới sinh vào năm này. Đây là tỷ lệ thấp nhất trong số 12 con giáp.


Theo CNBC/ Dân trí

people like INLOOK.VN fanpage