Thăn cừu chiên cà chua sấy

Món ăn mềm ngọt một cách tự nhiên và có sự pha trộn nhiều hương vị từ thịt cừu, cà chua sấy, và các gia vị khác. Thật thú vị nếu bạn thưởng thức món ăn này cùng 1 ly rượu vang đỏ.

1. Nguyên liệu

- 2 dải thăn cừu

- 1 tách cà chua sấy

- 1 thìa súp  húng tây băm, 3 thìa súp  mù tạc, 1 thìa súp dầu hạt cải, 3/4 tách vang  đỏ

- 3/4 tách nước dùng gà, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối , 1/4 thìa cà phê tiêu

- Dầu ăn, cải bó xôi, khoai tây nghiền.

- 450g khoai tây nghiền + 1/2 tách sữa tươi ấm + 2 thìa súp phô-mai bào + 1/2 thìa súp bơ lạt + muối  vừa đủ, tất cả trộn đều

 

2. Cách làm

Bước 1

- Cà chua sấy băm hoặc xay nhuyễn, trộn với húng tây và dầu hạt cải.

- Búng ít muối tiêu  lên thăn cừu, xát mù tạc lên cho đều.

- Cho cà chua vào giữa, cuộn chặt lại, dùng tăm ghim chặt, làm lần lượt cho hết thịt và cà.

Bước 2

- Làm nóng dầu, cho thịt cừu vào chiên  cháy cạnh. Khi các cạnh đều rám vàng, giảm nhỏ lửa, đậy vung, chiên  thêm đến khi thịt chín vừa hoặc đến khi vừa ý, vớt  ra.

- Thêm rượu , nước dùng gà và đường vào chảo, nấu lửa vừa đến khi cạn còn 1 nửa, nước xốt  sệt lại.

- Sắp thịt cừu ra đĩa, rưới xốt  lên, dùng kèm khoai tây nghiền và cải bó xôi  luộc .

Mách nhỏ:

Mỗi cạnh chiên khoảng 2 phút là chín cháy cạnh, lăn cho thịt chín đều.

   Theo monngonnhahang.vn

people like INLOOK.VN fanpage