Bạn đang ở đây

3 CÁCH CHẾ BIẾN BÍ NGÒI SIÊU HẤP DẪN

Có rất nhiều cách nấu bí ngòi ngon, đơn giản như bí ngòi xào thịt bò, bí ngòi nấu canh hay salad bí ngòi...và chế biến bí ngòi xanh để ăn sống, bạn đã thử cho bữa ăn gia đình mình chưa?

Bí ngòi cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Đó là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C, vitamin B, kali, và các chất khoáng như đồng và mangan. Bí xanh là loại thức ăn có GI thấp, có thể giúp đỡ việc điều tiết lượng đường trong máu. Vì vậy, hãy bổ sung bí xanh cho bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt. Bạn hãy tìm hiểu các món ăn từ quả bí ngòi tại đây nhé!

1. Món salad bí ngòi

Salad bí ngòi:

+ Loại món ăn:  món khai vị

+ Ẩm thực: nước Ý

+ Thời gian chuẩn bị:  10 phút
 
Thành phần chính:
+ 1 quả bí xanh lớn, cắt thành vòng tròn rất mỏng
 
+ 1 muỗng canh dầu ôliu
 
+ 1-2 thìa nước chanh tươi
 
+ Muối thô và hạt tiêu để tăng thêm hương vị cho món ăn.
 
+ 8-12 lá húng quế tươi, cắt thành các lát mỏng
 
Cách thực hiện:
Đặt nửa quả bí xanh xắt lát mỏng sao cho phù hợp với việc đặt món ăn trong đĩa nông.
Sử dụng một nửa lượng dầu ô liu và nước chanh, thêm một ít muối và hạt tiêu trên bí xanh.
Sử dụng một nửa quả bí xanh còn lại, thêm dầu ô liu và nước chanh, thêm ít muối, hạt tiêu rồi thêm húng quế rải đều lên trên món ăn. Ăn tươi sống ngay trong bữa ăn.
 
 
2. Món bí ngòi nướng với phô mai Parmesan

+ Loại món ăn: món chính

+ Thời gian chuẩn bị: 10 phút

+ Thời gian nấu: 15 phút
 
+ Tổng thời gian: 25 phút
 
Một món ăn tuyệt vời thay thế cho món khoai tây chiên. Sử dụng thêm khoai tây chiên kết hợp với những quả bí xanh và phô mai Parmesan rồi nướng cho đến khi vàng chín.
 
Thành phần:
+ 1 quả bí xanh lớn, cắt thành dạng que
 
+ 2 muỗng cà phê dầu ô liu
 
+ ¼ cốc phô mai Parmesan bào mịn
 
+ Muối
 
+ Nước sốt để rưới lên
 
Cách thực hiện:
Mở lò nướng để lò nóng đến 425 ° F (khoảng 218 °C) để bắt đầu nướng bánh.
Bỏ các miếng bí xanh dạng que với dầu ô liu, thêm vào một chút muối và hạt tiêu. Sắp xếp chúng trong khay nướng sao cho hợp lý và gọn gàng để bánh nhanh chín. Rắc phô mai Parmesan đều phía trên các miếng bí xanh. Trượt khay nướng bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng từ 10-15 phút, hoặc cho đến khi bí xanh chiên vàng đều và pho mát trở nên giòn. Ăn ngay khi còn nóng kết hợp với một ít nước sốt, món ăn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.
 
 
3. Mỳ bí xanh

+ Loại món ăn: Món chính

+ Thời gian chuẩn bị: 10 phút

+ Tổng thời gian: 10 phút
 
Món ăn này cung cấp carb rất thấp và thay thế gluten lúa mì cho mì ống, mì bí xanh là một món ăn tuyệt vời kèm với nước sốt và một chút giấm. Thêm một ít cà chua cho bữa tối mát mẻ.
 
Thành phần:
+ 1 quả bí xanh vừa
 
+ 2 muỗng canh nước sốt tự chế hoặc mua tại tiệm
 
+ 1-2 muỗng cà phê giấm hoặc nước chanh
 
+ ½ chén cà chua bi
 
+ Muối và hạt tiêu để tạo hương vị
 
Cách thực hiện:
Cắt bí trộn làm mì bí xanh.
Lưu ý: Bí xanh phải cắt mỏng và dài như những sợi đàn mandoline với con dao sắc nét, hoặc dao lột vỏ trái cây.
Đặt bí xanh trong một cái bát và thêm nước sốt và giấm hoặc nước cốt chanh trộn đều. Nêm vào bát đó thêm muối và hạt tiêu để tạo hương vị, và trên cùng rưới lên một ít cà chua để tạo màu. Ăn món mì này ngay sau khi thực hiện để cảm nhận hương vị hấp dẫn nhất.
 
 
Gin Lê (Tổng hợp)
people like INLOOK.VN fanpage