Thứ hai, ngày 16 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Bí kíp để cá chiên nở thành bông hoa cúc

Món cá chiên này không những ngon miệng mà còn đẹp mắt nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- 300g cá đã lọc xương (để nguyên da)
- 50g bột mì
- 2 quả cà chua
- Tỏi, hành khô
 
Thực hiện:
 

 

Bước 1:

- Bạn để chéo dao khoảng 30 độ so với miếng cá rồi thái nhẹ từng lát nhưng không đứt da. Mỗi lát cách nhau khoảng 0,5cm. Khi thái được 5 - 7 lát như vậy rồi thì bạn cắt đứt thành 1 miếng.
 

 

 

Bước 2:

- Với mỗi miếng cá vừa cắt, bạn xoay dọc ra và thái nhẹ (không thái đứt phần da) nhiều đường song song nhau, mỗi đường cách nhau khoảng 0,5cm. Sau đó, tẩm ướp cá với một chút nước mắm và hạt tiêu khoảng 10'.


 

Bước 3:

- Phủ đều bột mì vào miếng rồi bỏ vào chảo dầu sôi, chiên vàng.

 

Bước 4: 

- Các bạn phi thơm hành, tỏi băm rồi cho cà chua thái nhỏ vào xào để làm thành nước sốt chua ngọt. Chú ý hòa thêm một chút bột ngô vào để tạo độ sánh và bóng cho sốt.

Giờ thì xem thành quả của chúng mình nhé!
 
Học lỏm bí kíp để cá chiên nở thành bông hoa cúc 5
Xếp cá chiên ra đĩa rồi rưới sốt lên nào!

Học lỏm bí kíp để cá chiên nở thành bông hoa cúc 6
Cá vừa thơm vừa giòn, ăn ngon lắm!
 
 
Theo Tri Thức Trẻ

 

people like INLOOK.VN fanpage