Bạn đang ở đây

Biến tấu mát lạnh với quả vải 'rất ngon mà không sợ nóng'

Vải là loại trái cây phổ biến hơn cả vào mùa hè rất được ưa chuộng. Tuy nhiên tính nóng và vị ngọt gắt khiến nhiều người e ngại loại quả này. Hãy cùng học một vài công thức biến tấu để loại trái cây mùa hè này trở nên gần gũi với mọi người nhé.

1. Kem vải


 
 
- 200 ml kem
- 150 ml cam ép
- 500 g vải thiều tươi, bóc vỏ, bỏ hạt
- 300 g đường nâu/đường thầu dầu
Cho lớp phủ: Một chút hạnh nhân nướng, hạt lựu...

Vải thiều ngâm trong nước đường.

Kết hợp vải, bột vani và kem trong máy xay, xay đến khi được hỗn hợp mịn và đồng nhất. Đổ hỗn hợp vào khuôn, làm đông đá trong khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm.

Bạn có thể kết hợp siro hoặc phủ một chút hạnh nhân, kẹo cốm lên thành phẩm cuối cùng.

2. Soda vải và siro hoa hồng



 
- 10-12 quả vải
- 500 ml soda hoặc nước chanh
- 120 g đường 
- 150 ml siro hoa hồng
- 30 ml nước cốt chanh
- Đá viên

Bóc vỏ vải, loại bỏ hạt.

Xay nhuyễn hỗn hợp vải và đường bằng máy xay sinh tố.

Chia siro hoa hồng đồng đều vào các cốc.

Sau đó đổ đổ nước vải.

Thêm soda hoặc nước chanh đều vào các cốc.

Thêm đá và trang trí với lá bạc hà hoặc hoa hồng

3. Kem xoài, vải, dừa hấp dẫn


 
- 24 quả vải, bóc vỏ, bỏ hạt.
- 1l sốt xoài đóng hộp hoặc bạn có thể tự xay nhuyễn xoài và đường theo ý thích.
- 270 ml kem dừa
- 40 g dừa nướng
- Vỏ chanh
 

 
- Lót khuôn kem bằng giấy bạc kích thước khoảng 20*10 cm.
- Dùng một nửa số quả vải xay nhuyễn hoặc xắt nhỏ trộn cùng kem, cốt dừa, cốt xoài rồi đổ vào khuôn, bọc kín và làm đông lạnh khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm.
- Đổ kem ra khay, rắc dừa khô, số vải còn lại và một chút vỏ chanh lên trên, ăn lạnh.
 
Theo Depplus

 

people like INLOOK.VN fanpage