Bạn đang ở đây

Canh bóng bì đậu cô-ve

Không chỉ hấp dẫn từ màu sắc sinh động của rau củ mà vị ngọt dịu, thơm ngon của món canh bóng sẽ khiến bạn khó quên.

2 món ngon với đậu cô-ve xanh mát - 2

Nguyên liệu:

Đậu cô-ve: 100g
Bóng heo: 100g
Mọc, tim heo, xương heo: 100g
Hành lá, ngò rí, gừng, nấm hương (mộc nhĩ).
Tiêu, đường, muối, rượu trắng, nước mắm.
Nước dùng heo, hạt nêm, cà rốt.

Cách làm:

Đậu cô-ve rửa sạch xắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát tròn. ½ củ gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, nướng vàng, đập giập. Bóng bì ngâm nước vo gạo cho nở và trắng, xắt gừng, rượu trắng và muối ăn để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước gừng, để ráo. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

Đun sôi nước, cho xương vào chần qua rồi rửa sạch với nước lạnh. Cho gừng vào nồi, ninh chung với xương và nước để làm nước dùng. Tiếp tục cho cà rốt, đậu cô-ve, nấm hương, bóng heo vào nồi, đun chín tới rồi vớt ra để riêng. Lần lượt thả mọc, tim heo vào nấu cho tới khi các nguyên liệu chín tới rồi vớt ra. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cho vừa ăn, tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí xắt khúc lên. Rắc chút tiêu. Múc canh ra tô. Dùng nóng.

Bí quyết: Nếu bạn không dùng ngay, bạn có thể xếp sẵn các nguyên liệu thịt và rau củ ở dưới, bóng bì lên trên. Khi ăn đun lại nước dùng cho sôi rồi chế vào bát canh, rắc thêm hành, ngò rồi dùng nóng.

Theo Bếp gia đình

people like INLOOK.VN fanpage