Bạn đang ở đây

Canh hẹ đậu hũ làm mát ngày hè

Những ngày nóng ăn đậu hũ rất mát, lại kết hợp với cây hẹ có tác dụng chữa ho, vậy là vừa được món món canh ngon, vừa có một bài thuốc giải nhiệt cơ thể hiệu quả.

Nguyên liệu rất đơn giản: 200 g thịt nạc xay, lá hẹ, hành hương, hành lá, muối, hạt tiêu và tất nhiên không thể thiếu đậu hũ (khoảng 3 miếng đủ cho 2 người ăn).


 

Bắt tay vào làm: Thịt nạc xay ướp với muối, tiêu, hẹ rửa sạch, cắt khúc. Đậu hũ cắt thành từng miếng nhỏ. Bắc nồi lên bếp, phi hành cho thơm, đổ bát thịt vào đảo đều tay.

 

Sau khi thịt chín và thấm, đổ nước lạnh vào, nấu sôi. Đến khi thịt mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nhanh tay đổ đậu hũ vào, đợi sôi thêm lần nữa thì đổ lá hẹ và hành lá cắt nhỏ vào.

 

 

Tắt bếp, múc ra bát canh và thưởng thức. Bạn cũng có thể thay thịt xay bằng tôm xay đấy.

 

Theo Như Yến

people like INLOOK.VN fanpage