Bạn đang ở đây
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm
Nguyên liệu:
- 1kg ngao
- 1 quả dứa,
- 2 quả cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.
- Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.
- Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
Nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa
Cách làm:
- Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.
- Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.
- Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.
- Đổ cà chua vào xào cùng.
- Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào.
- Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.
- Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.
- Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.
Món canh ngao có vị thơm của dứa lại ngọt ngọt, chua dịu nhưng cũng rất đậm đà.
Theo Đời sống & Pháp luật