Bạn đang ở đây
Chén takoyaki theo công thức đơn giản
Nguyên liệu cần có:
- 100-145gr râu bạch tuộc
- 4gr cá ngừ khô (trang trí)
- 150gr bột mì đa dụng
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 quả trứng
- 1 muỗng cà phê tương
- 1/2 chén hành lá
- 1,5 chén dashi (nước dùng của Nhật)
Cùng làm nhé:
Bước 1: Rửa sạch và cắt nhỏ râu bạch tuộc. | |
Bước 2: Các ấy giã nhỏ cá ngừ khô. | |
Bước 3: Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, muối cho thật đều. | |
Bước 4: Trong một bát khác, các ấy đánh trứng với nước tương. | |
Bước 5: Kết hợp trứng với hỗn hợp bột mỳ lúc nãy rồi đổ thêm nước dùng dashi vào trộn đều. | |
Bước 6: Chuẩn bị khuôn bánh takoyaki rồi phết chút dầu ăn khắp khuôn. | |
Bước 7: Đổ hỗn hợp vào các lỗ, rồi bật bếp đun khoảng 3 phút. | |
Bước 8: Trong quá trình đun, cho thêm 1-2 miếng bạch tuộc và ít hành vào từng viên bánh. | |
| Bước 9: Rắc lên trên chút cá ngừ khô nào. |
Bước 10: Sau 3 phút, lật mặt từng cái một rồi tiếp tục nướng thêm 4 phút nữa. | |
Bước 11: Nướng cho đến khi cả 2 mặt đều có màu vàng là bánh đã chín. |
Gắp ra đĩa và rưới chút nước sốt mayonne lên nào.
Thơm ngon quá đi mất.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo iOne