Bạn đang ở đây

Đậu hủ chiên sả - món chay bắt miệng

Món chay tự bản thân nó có cái ngon riêng và hương vị riêng.

Nguyên liệu:

Đậu hủ3miếng
Sả2cây
Tỏi2nhánh
Hành hoa4cây
Xì dầu, Đường, Dầu ăn

 

Cách thực hiện:

1. Cắt đậu thành khối vuông.

Chiên vàng mặt.

Khứa chữ thập trên miếng đậu. Chú ý khứa sâu nhưng không đứt.

 

2. Củ sả, củ hành, tỏi bằm nhỏ. Lá hành cắt khoanh.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, phi thơm sả, tỏi và hành.

Thêm vào chút xíu đường và xì dầu, nêm thêm 2 muỗng canh nước cho hỗn hợp sốt vừa ăn.

 

3. Nhanh tay cho đậu vào sốt, đảo qua. Vớt đậu ra. Đun cho sốt còn sền sệt.

Nhồi hỗn hợp sốt sả vào giữa miếng đậu đã khứa.

Dọn đậu ra đĩa. Rưới nốt chỗ nước sốt còn lại lên.

Món này ăn nóng hay nguội đều ngon.

 

4. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể thêm 1 trái ớt vào hỗn hợp sốt sả. Chút cay cay sẽ rất kích thích vị giác

 

 

Theo JunLee/ Bepgiadinh

 

people like INLOOK.VN fanpage