Bạn đang ở đây

Đổi vị mùa Vu Lan với 3 món chay

Bữa ăn cuối tuần mùa Vu Lan báo hiếu vẫn đủ các món mặn, canh đậm đà được chế biến từ rau quả, vừa giúp cả gia đình bạn thay đổi khẩu vị, vừa có lợi cho sức khỏe.

Canh chua chay


Nguyên liệu: Hai miếng đậu phụ, dứa, cà chua, nấm rơm, rau ngổ, giá, một ít me chua, gia vị.

 

 

- Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Dứa gọt bỏ mắt chẻ làm tư rồi cắt lát, cà chua bổ múi cau. Nấm rơm rửa qua với nước muối. Giá nhặt rửa sạch. Rau ngổ cắt khúc dài 3 cm.


- Phi thơm ít hành củ khô, cho dứa và 1/2 cà chua vào xào trước. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng vào nồi, khi sôi thì thả me để dầm, đến đậu phụ, giá, 1/2 cà chua còn lại. Nêm canh với chút muối và bột ngọt. Trước khi tắt bếp mới cho rau ngổ.

Rau củ giả thịt băm viên


Chuẩn bị: 1 miếng bí đỏ, 1 củ cà rốt, một ít lá lốt và rau mùi, 2 muỗng cà phê bột mì, gia vị.

 


- Bí đỏ và cà rốt đều gọt vỏ, bào thành sợi thật nhỏ. Lá lốt và rau mùi đều thái nhỏ bằng cà rốt. Trộn đều bí đỏ, cà rốt, rau thái nhỏ với chút muối, ướp trong khoảng nửa giờ.

- Chắt hết nước từ hỗn hợp đã trộn, thêm 2 muỗng cà phê bột mì, hạt tiêu, hành củ khô băm nhuyễn rồi bắt đầu nặn thành viên.

- Đợi chảo dầu nóng già, cho từng viên rau củ vào rán vàng.

Ngô bao tử chiên giòn


Bạn cần: Ngô, bao tử, bột mì, gia vị.

 


- Ngô bao tử rửa sạch, để ráo nước. Bột mì trộn với chút muối rồi pha với nước đủ để bột đặc quánh.

- Ngô bao tử nhúng vào bột mì và thả vào dầu ăn đã nóng già. Với món ngô bao tử chiên giòn hãy cho nhiều dầu ăn để ngô sẽ bị méo mó sau khi rán vàng.

Với hai món rau củ viên chiên và ngô bao tử rán giòn, bạn có thể chấm cùng xì dầu chay pha với tương ớt, ăn cùng cơm nóng, thêm bát canh chua thơm dịu mùi rau ngổ, bữa cơm mùa Vu Lan năm nay của nhà bạn càng thêm ý nghĩa.

 

Theo DV

people like INLOOK.VN fanpage