Bạn đang ở đây

Hoài cổ bánh champagne

Có thể nói, bánh champagne là một trong những loại bánh Tây khá "cổ xưa" được du nhập vào Việt Nam. Ở vùng quê, người ta thường chọn bánh này làm quà tặng trong các tiệc mừng. Bánh có vị xốp, giòn tan và cũng rất dễ làm.



Rây bột năng, bột mì, bột nổi, cho vào hỗn hợp trứng, trộn đều và nhanh tay, thêm vani vào.





Trải giấy nướng bánh lên khay. Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt bông kem, gắn chuôi vào, bắt bánh thành những đường dài (dài 6 cm, rộng 3 cm).



- Bước 2
Cho bột bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, nướng khoảng 4 phút cho bánh nổi. Khi bánh nổi, kéo khay ra, rắc đường cát lên mặt, cho tiếp vào lò, nướng đến khi bánh vàng, lấy ra.



Khi này, bánh vẫn còn mềm, xếp lại ngay ngắn vào khay, cho tiếp vào lò nướng, để chế độ quạt để sấy bánh, sấy khoảng 10 phút cho đến khi bánh cứng. Cho vào hộp, đậy kín, dùng dần.





- Mách nhỏ: Nếu lò không có chế độ quạt thì có thể vặn lò ở nhiệt độ 110-130 độ C. Trước khi cho vào hộp, nên để bánh nguội hẳn thì bánh mới giòn và xốp, 
không bị ỉu.


Theo Món Ngon

people like INLOOK.VN fanpage