Bạn đang ở đây

Lạ mà ngon: Chả gà chiên đậu hũ

Thay vì làm món chả từ thịt cá, thịt bò hay thịt heo, hôm nay bạn thử trổ tài làm món chả với thịt gà xem sao?

Nguyên liệu:
- 2/3 bìa đậu hũ.
- 300 g thịt gà xay.
- Một ít hành lá.
- 3 cây nấm đông cô xắt lát.
- 1 miếng gừng băm nhỏ.
- 1 lòng đỏ trứng gà.

 


Gia vị:
- 1 muỗng canh bột bắp.
- 1 muỗng canh giấm ăn.
- 1 muỗng cà phê dầu mè.
- 1/2 muỗng canh nước tương.
- 1/2 muỗng cà phê muối.
- Một ít tiêu sọ xay.

Để làm nước sốt, bạn cần:
- 4 muỗng canh nước lọc.
- 2 muỗng canh giấm ăn.
- 2 muỗng canh nước tương.
- 1 muỗng canh bột bắp.
- 10 lá tía tô sắt sợi để trang trí.

Cách làm:

 

 

- Đậu hũ để ráo nước trong khoảng 15 phút hoặc hơn. Phần đậu hũ còn lại bạn có thể cất vào tủ lạnh để dùng sau hoặc có thể dùng nấu nước súp tráng miệng.
 


- Trong lúc để đậu hũ khô, bạn có thể tranh thủ cắt nấm đông cô, băm gừng và cho tất cả vào một tô lớn. Sau đó cho đậu hũ và lòng đỏ trứng vào tô, dùng tay trộn đều. Cho thêm phần gia vị đã chuẩn bị và tiếp tục trộn cho thấm.

 


- Lấy một miếng vừa ăn từ hỗn hợp vừa trộn và dùng tay vo thành những viên tròn. Trong khi vo viên, bạn nhớ đè mạnh để khí bên trong miếng thịt viên thoát hết ra ngài, như vậy khi chiên miếng chả sẽ chắc, không bị rã. Bạn nên làm dẹp hai mặt để có thể dễ dàng lật mặt và miếng chả chín đều hơn. Khi vo thành viên bạn đừng nên chiên ngay mà có thể để một lúc cho nước từ đậu hũ chảy ra, như vậy có thể hạn chế việc dầu bị bắn khi đồ chiên còn nước. 

 


- Cho dầu chiên vào đun nóng trong chảo không dính với lửa vừa. Cho từ từ từng miếng thịt viên vào chiên, mỗi mặt chiên khoảng 5 phút; bạn lưu ý đừng vội lật mặt khi hai bên cạnh miếng chả vẫn chưa chín vàng. Khi đã lật mặt hết các miếng chả, vặn lửa nhỏ và nấu chín trong khoảng 10 phút rồi xếp ra dĩa. Nếu bạn không chiên hết trong một lần có thể tiếp tục chiên phần chả còn lại giống vậy.
 


- Dùng một chảo nhỏ hơn, cho phần gia vị để làm nước sốt vào đun với lửa nhỏ. Bạn cũng đừng quên cho bột bắp vào để có nước sốt sền sệt thật đúng vị nhé. Khi nước sốt đã hơi đặc lại và bột bắp cho vào tan hết, bạn có thể rưới chúng lên những miếng chả đã xếp sẵn tên dĩa.

 


- Trang trí bằng những lá tía tô lên bên trên là có thể thưởng thức rồi.

Chúc bạn thành công!

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: JOC

people like INLOOK.VN fanpage