Bạn đang ở đây

Thơm lừng bánh mì nướng kiểu Pháp

Món bánh mỳ nướng kiểu Pháp vừa thơm lừng quyến rũ lại ngon miệng và rất dễ làm.

1. Nguyên liệu
- 6 lát bánh mỳ gối
- 4 quả trứng
- 1 cốc sữa
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa vani
- ¼ thìa quế vụn
- Si-rô

2. Cách làm

Cắt mỗi miếng bánh thành ba phần đều nhau. Bánh mỳ được cắt thành từng miếng nhỏ sẽ ngấm vani và sữa hơn.

Làm bánh mỳ nướng kiểu Pháp thơm lừng

Đánh đều trứng, sữa, đường, vani và quế trong một cái bát lớn. Đổ hỗn hợp lên bánh mỳ và để 2 phút cho ngấm. Sau đó, đảo mặt bánh mỳ, tiếp tục để thêm 2 phút trong hỗn hợp.
 

Làm bánh mỳ nướng kiểu Pháp thơm lừng

Đặt chảo lên bếp và làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp trong 3 phút. Đổ vào chảo một ít dầu hoặc bơ. Xếp các miếng bánh mỳ lên chảo và để nhiệt độ trung bình. Khi một mặt bánh chuyển màu nâu. Đảo mặt cho đến khi hai mặt nâu đều.

Làm bánh mỳ nướng kiểu Pháp thơm lừng

Lấy bánh mỳ ra đĩa. Rắc thêm quế vụn lên bề mặt và thưởng thức.

Làm bánh mỳ nướng kiểu Pháp thơm lừng

Làm bánh mỳ nướng kiểu Pháp thơm lừng


Nếu có lò nướng, bạn có thể đặt bánh mỳ vào lò, nướng khoảng 10 – 12 phút ở nhiệt độ 425 độ C đến khi bánh chuyển màu nâu.

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm sốt dâu tây để ăn kèm cũng không mất quá nhiều thời gian cho buổi sáng đâu. Chỉ cần rửa dâu tây với nước sạch, cắt đôi theo chiều dọc, rồi cho vào chảo, thêm bơ và đường, đảo đều, nếu hơi khô có thể đổ thêm một xíu nước. Độ 2-3 phút là được. Vị dâu tây ngọt và thơm hòa với vị ngậy của bơ và bùi bùi của bánh mỳ, ăn sẽ rất bắt miệng.

 

Jessy tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage