Bạn đang ở đây

Thử làm bánh mặn tại gia

Món bánh này có vị mặn của muối và chút béo ngậy của bơ, tạo nên một hương vị rất lạ và đặc trưng, rất dễ làm đấy, bạn cùng thử nhé.

Để làm món bánh này bạn cần: 1 cốc pho mát, 4 muỗng canh bơ mềm nhạt hoặc 2 thanh bơ nhạt cắt thành 4 miếng, ¾ chén bột mì (có thể nhiều hơn một chút), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh bột nở.
 

 

Trước khi chế biến, bạn hãy bật lò nướng lên trước để lò nóng. Tiếp theo, bỏ hỗn hợp gồm bột mì, pho mát, bơ, ½ muỗng cà phê muối, hạt tiêu vào máy xay và xay nhuyễn.
 

 

Thêm bột nở vào và trộn đều cho đến khi mềm, viên thành quả bóng, xay khoảng 10 giây là đủ.


 

Trên mặt phẳng, trải nhẹ bột để chống dính. Sau đó dùng dụng cụ lăn nhẹ bột thành lớp mỏng. Tiếp tục dùng deo cắt các viền của dải bột để tạo thành một hình chữ nhật lớn.

 

 

Lấy dao bánh xe cắt thành những hình chữ nhật nhỏ. Dùng que làm một lỗ nhỏ giữa mối chiếc bánh.

 

 

Xếp bánh vào giá nướng, cẩn thận tránh vụn vỡ. Rắc số muối còn lại lên trên bánh trước khi nướng. Nướng bánh trên giá trung bình 15 phút hoặc cho đến khi chúng chuyển màu vàng. Tắt bếp lò nướng và để nguội bánh trên giá.



Cuối cùng bày ra đĩa và thưởng thức. Đây là loại bánh mặn ngon nên bạn có thể ăn cùng với nước chè hoặc trà mà bạn ưa thích. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Theo E

people like INLOOK.VN fanpage