Bạn đang ở đây

Tôm xào lòng đỏ trứng muối

Tôm xào lòng đỏ trứng muối với vị mặn béo của trứng muối, ngon giòn của tôm sú sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

300g tôm sú

4 lòng đỏ trứng vịt muối

1/3 thìa cà phê bột gà

Dầu ăn

Thực hiện:

Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ đầu, chân, đuôi, sau đó chẻ đôi sóng lưng để lấy chỉ đen. Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào khoảng ba thìa xúp dầu ăn, thả tôm vào chiên vàng.

Lòng đỏ trứng muối đem hấp cách thủy cho chín, tán nhuyễn.

Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào một thìa xúp dầu ăn, đun sôi, thả tôm, lòng đỏ trứng gà, bột gà vào xào chung, xào đến khi thấy lòng đỏ trứng và tôm quyện vào nhau là được. Cho tôm ra đĩa, trang trí bằng ngò tây, rau củ tỉa hoa.

Tôm xào lòng đỏ trứng muối - 1

Lưu ý: Vì lòng đỏ trứng đã có vị mặn và độ béo nên không cần thêm bất cứ gia vị gì vào trong lúc xào. Nếu có, chỉ nên thêm ít đường là được.

Theo Phụ nữ Tp. HCM

people like INLOOK.VN fanpage