Bạn đang ở đây

Trổ tài làm bít-tết với vị mới

Món bít-tết này dễ làm hơn rất nhiều mà mùi vị vẫn thơm ngon không hề kém cạnh bít-tết bò truyền thống!

Với món này bạn không dùng cùng hành tây và khoai tây như bít-tết thông thương mà thay vào đó là nấm (hoặc ớt chuông, đậu que) và nước sốt rất đặc trưng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này được chia làm hai phần:

1. Dành cho phần bít-tết bạn cần:
- 800 g thịt bò.
- Một ít muối và tiêu sọ xay.
- 250 g nấm đông cô tươi xắt lát.
- 1 quả ớt chuông đỏ thái sợi.
- 1 quả ớt chuông vàng thái sợi.
- 1 1/2 muỗng canh dầu ăn.

 

 

2. Và để làm nước sốt đặc trưng bạn cần:

- 1/4 cốc nước tương.
- 1/4 cốc mirin (rượu gạo ngọt Nhật Bản, có thể thay bằng rượu của Việt Nam).
- 2 muỗng canh đường (hoặc có thể nhiều hơn nếu bạn ưa ngọt).

 

 

Thực hiện: Để làm nước sốt đặc trưng, bạn chỉ cần đun lửa nhỏ hỗn hợp cả 3 gia vị trên trong vòng 1 phút theo thứ tự nước tương, rượu gạo và cuối cùng là đường. Quậy cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội.

 

 

Thái sợi ớt chuông và xắt lát nấm đông cô.

 

 

Làm nóng chảo lớn rồi cho một muỗng canh dầu ăn vào, cho miếng thịt bò vào chảo để làm săn bề mặt, bạn nhớ cho vào thật nhanh và lật mặt, sau đó lấy ra ngay.

 

 

Cho thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn còn lại vào chảo và cho nấm vào đảo trong vài phút cho chín vừa. Nêm thêm muối và tiêu.

 

 

Tiếp tục cho ớt chuông thái sợi vào đảo đều trong vòng 2 phút.

 

 

Sau đó cho miếng thịt vừa được áp chảo sơ vào lại trong chảo. Tưới nước sốt ngập hỗn hợp bò-nấm-ớt chuông và đun nhỏ lửa đến khi nước sốt rút hết vào thịt và gần cạn.

 

 

Bây giờ chỉ việc cắt nhỏ miếng thịt, dọn ra dĩa, cho thêm một ít nước sốt đặc trưng và thêm một ít tiêu thơm thơm là có một món rất lạ miệng làm mới cho bữa cơm cuối tuần rồi đấy.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!


Nhật Nguyệt

Ảnh: SK

people like INLOOK.VN fanpage