Bạn đang ở đây

Vua đầu bếp Mỹ hé lộ tuyệt chiêu cho bữa cơm gia đình

Theo Christine Hà, chỉ cần một vài bí quyết nhỏ, người phụ nữ có thể chu toàn bữa cơm gia đình dù bận rộn chuyện công sở, con cái.
 

“Giữ lửa” bữa cơm nhà: Chuyện không của riêng ai

Quán xuyến việc nhà, việc cơ quan không phải là điều đơn giản với người phụ nữ. Để làm được việc đó, các chị em luôn phải tìm tòi, góp nhặt những bí quyết và mẹo nhỏ cho riêng mình.

Võ Lệ, phóng viên một tạp chí chuyên về gia đình cho biết, công việc gần như chiếm hết thời gian nhưng chị chưa bao giờ thiếu đi bữa cơm vui vẻ bên chồng con. Nghề nghiệp đặc thù vốn căng thẳng, áp lực nên thời gian chăm chút cho bữa cơm gia đình của chị Lệ rất hiếm. Tuy vậy, nữ phóng viên này vẫn nỗ lực để căn bếp luôn được đỏ lửa.

Bữa cơm gia đình là yếu tố giúp giữ lửa yêu thương cho tổ ấm.
Bữa cơm gia đình là yếu tố giúp giữ lửa yêu thương cho tổ ấm.

Cũng thuộc tuýp phụ nữ hiện đại bận rộn, chị Thanh Thúy, một y tá điều dưỡng lại có quan niệm rất mới. Với chị, lo toan cho gia đình không nhất thiết phải đầu tắt mặt tối với trăm thứ việc nhà. Bí quyết của chị là tiết kiệm thời gian một cách tối đa. Đặc biệt trong chuyện bếp núc, nếu biết tận dụng những sản phẩm có sẵn hoặc công cụ hỗ trợ thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Bí quyết nấu ăn ngon đúng điệu

Dạo một vòng gian bếp của chị Lệ và chị Thúy, có thể nhận thấy đủ loại nồi áp suất lớn nhỏ, nồi cơm điện có các nút điều chỉnh và cài giờ, máy xay đậu nành, sinh tố… giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Trong góc nhỏ còn có gói Gia vị hoàn chỉnh được chế biến từ nguyên liệu đúng chuẩn, dùng cho các món thịt kho, cá kho và canh chua. Đây chính là bí kíp giúp chị Võ Lệ giảm thời gian ướp gia vị lẫn nêm nếm mà món ăn vẫn có mùi vị hấp dẫn, đậm đà đúng điệu và màu sắc bắt mắt.

Còn với chị Thanh Thúy, thu dọn gọn gàng ngay cả trong lúc nấu ăn giúp chị giảm bớt thời gian lau rửa và tránh rỉ sét các dụng cụ sau khi làm bếp. Ngoài ra, nữ y tá này cũng thường tham khảo các phương pháp nhận biết thực phẩm còn tươi sống.

Ví dụ, để có nguyên liệu làm món thịt kho, chị chọn phần thịt nạc hồng hào, không có mùi lạ, bề mặt không có màng, khi ấn tay vào sẽ thấy đàn hồi và không chảy nước. Đối với cá, chị chọn những con có vảy cá bong tróc, mang khép chặt màu hồng tươi, chất nhờn trên thân trong và không có mùi hôi. Khi chọn được thực phẩm tươi ngon, ướp thêm gia vị hoàn chỉnh, món ăn sau chế biến sẽ hấp dẫn và chuẩn vị.

Chỉ cần một số bí quyết nhỏ, chị em phụ nữ có thể chu tất bữa cơm gia đình mỗi ngày dù bận việc cơ quan.
Chỉ cần một số bí quyết nhỏ, chị em phụ nữ có thể chu tất bữa cơm gia đình mỗi ngày dù bận việc cơ quan.

Bàn về chuyện cân đối giữa việc nhà và việc gia đình, Vua đầu bếp Mỹ Chirstine Hà mới đây cũng chia sẻ: "Đã là phụ nữ, dù bận rộn mấy cũng muốn mình là người chu toàn bữa cơm cho cả nhà. Có chồng là người khá khó tính trong mỗi bữa ăn nên tôi càng có động lực chinh phục vị giác của anh ấy. Chỉ cần một số bí quyết nhỏ như Knorr gia vị hoàn chỉnh và vài mẹo riêng là tôi có thể làm ra món ngon đúng điệu và vượt qua cửa ải vị giác của anh ấy”.

Theo Christine Hà, chỉ cần một số bí quyết nhỏ là người phụ nữ đã có thể vun vén hạnh phúc bằng món ngon đúng vị yêu thương.
Theo Christine Hà, chỉ cần một số bí quyết nhỏ là người phụ nữ đã có thể vun vén hạnh phúc bằng món ngon đúng vị yêu thương.

Theo Zing

 

people like INLOOK.VN fanpage