Bạn đang ở đây

Quán cà phê 'chống cô đơn' ở Nhật Bản

Tại quán cà phê Moomin House ở Nhật, khách hàng đi ăn, uống một mình sẽ được ngồi chung bàn với một con thú nhồi bông để quên đi cảm giác cô độc.

Để giúp những thực khách đi một mình đến quán khỏi cảm giác cô đơn, quán cà phê Moomin House ở Tokyo đã "cử" những chú Mumi nhồi bông màu trắng ra ngồi cùng.

 

Mumi là nhân vật hoạt hình nổi tiếng, được chu du khắp hành tinh và chiếm trọn nhiều trái tim độc giả khắp năm châu không kém gì nhân vật hoạt hình người máy Doreamon của Nhật Bản.

 

Quán cà phê chống cô đơn này lấy ý tưởng từ bộ truyện Mumi nổi tiếng của nhà văn, nhà họa sĩ người Phần Lan, Tove Jansson.

 

Mô hình "chống cô đơn" này được nhân rộng ở Tokyo và thu hút được sự quan tâm, yêu thích của nhiều khách hàng.

 

Tokyo có 3 quán cà phê Moomin House, nhưng nổi tiếng nhất là Tokyo Dome vì nơi đây nó thường có các buổi hòa nhạc của các nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng.

 

Nhiều bàn ăn, chủ quán cho bài trí hai chú thú nhồi bông, bao gồm Mumi và bạn gái Snork Maiden với hy vọng khách hàng sớm tìm được một nửa của mình.

 

Năm 2014 là kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Tove Jansson - cha đẻ của các Mumi và làm chúng trở nên nổi tiếng trên thế giới. Ở Phần Lan - quê hương của Tove Jansson - còn có hẳn một công viên Moomin nổi tiếng. Nhật Bản cũng dự kiến xây một công viên tương tự vào năm 2015.

 

Thực khách khi đến các quán cà phê này còn được thưởng thức bánh mỳ làm từ lúa mạch đen của Phần Lan và các loại bánh ngọt hấp dẫn.

 

Tove Jansson (1914 - 2001) là họa sỹ, người vẽ tranh minh họa và là tác giả của các cuốn truyện tranh nổi tiếng về nhân vật Mumi. Bà là một trong những nghệ sỹ uy tín, có tiếng tăm ở Phần Lan.

 

Theo VNE

people like INLOOK.VN fanpage