Bạn đang ở đây

NGOÀI DANH LAM THẮNG CẢNH ĐẸP NHƯ TRANH VẼ, NINH BÌNH VÀO THỜI ĐIỂM NÀY CÒN NHIỀU THỨ TUYỆT ĐỈNH HÚT HỒN DU KHÁCH

Vùng đất này đã rất nổi tiếng với khách du lịch trong và ngoài nước nhờ khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ và đẹp ma mị như trong phim cổ trang.Trong vô vàn thời điểm có thể đi du lịch Ninh Bình, thì mùa hè này vẫn là lúc bạn nên đi nhất, bởi đây cũng là lúc ở mảnh đất này hội tụ rất nhiều thứ tuyệt đỉnh trong năm.

 

Mùa dứa - Cánh đồng dứa Đồng Giao (Tam Điệp)

Cho đến thời điểm hiện tại là cuối tháng 5, dứa vẫn được trồng xanh rì, phủ kín cánh đồng Đồng Giao. Giữa không gian bao la, cánh đồng dứa trải dài bạt ngàn với một màu xanh ngút mắt, kéo dài đến tận chân trời là hình ảnh vô cùng bình yên, dễ chịu.

Cánh đồng dứa này nằm ở thành phố Tam Điệp (Ninh Bình). Các bạn chỉ cần đi vào đường Đồng Giao, rồi cứ thể thẳng tiến tới cuối con đường là sẽ thấy cánh đồng dứa hiện ra trước mặt.

Shoot hình cưới có 1 không hai tại nông tại dứa Đồng Giao (ảnh: Internet)

Cánh đồng dứa Đồng Giao đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến check in (ảnh: Internet)

Mùa bướm - Vườn quốc gia Cúc Phương

Vài năm trở lại đây, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn thời điểm này để đến rừng Cúc Phương du lịch. Không chỉ được ngắm những cánh bướm rập rờn thành đàn như trong cổ tích, đó còn là cơ hội tuyệt vời để bạn thực hiện những bộ ảnh vô cùng ảo diệu, hoà mình giữa thiên nhiên bao la hùng vĩ với vô vàn cánh bướm vây quanh.

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh những đàn bướm tại bất cứ góc nào trong rừng (ảnh: Internet)

Mùa bướm diễn ra rất ngắn, thường chỉ kéo dài đến khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6 là hết, thế nên có thể nói rằng tháng 5 là thời điểm hiếm hoi có bướm ở Ninh Bình.

Mùa sen nở - Bích Động, đầm Vân Long

Tháng 5 cũng là lúc hoa sen ở khắp nơi nở rộ. Nhờ thế mà khung cảnh nhiều nơi ở Ninh Bình đẹp hơn bao giờ hết. Giữa khung cảnh núi non trùng điệp, xen giữa những cánh đồng lúa trải dài là những cánh đồng sen bát ngát. Màu xanh ngút ngàn điểm xuyết những bông sen hồng tạo nên những hình ảnh đẹp như bức tranh thuỷ mặc.

 

Đến Tam Cốc mùa này du khách sẽ được hòa mình vào những ruộng sen bạt ngàn (ảnh: Internet)

Bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp tươi mới của sen đầu mùa (ảnh: Internet)

Mùa lúa chín - Tam Cốc Bích Động, Hang Múa

Ở Ninh Bình, hình ảnh những cánh đồng lúa bạt ngàn phủ một màu vàng ươm nằm xen lẫn giữa những ngon núi trập trùng trở nên đẹp đẽ, lung linh hơn bao giờ hết. Mùa này, trên con đường đi vào các địa điểm tham quan, nơi đâu cũng có thể bắt gặp hình ảnh những cánh đồng lúa chín vàng.

Những cánh đồng lúa chín vàng như nhuộm nắng (ảnh: Internet)

Đây cũng là thời điểm đẹp nhất mà bạn nên đi Tam Cốc. Ngồi trên những con thuyền nhỏ, chèo dọc trên dòng sông Ngô Đồng, với 2 bên là cánh đồng lúa chín vàng như được nhuộm nắng.

Ngồi từ trên cao như Hang Múa để ngắm nhìn trọn vẹn cánh đồng lúa (ảnh: Internet)

Bạn cũng có thể lựa chọn một góc ngồi từ trên cao như Hang Múa, phóng tầm mắt xuống bên dưới, để thấy núi núi non non và đồng lúa chín.

people like INLOOK.VN fanpage